24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Gói kích thích 'Biden' đã qua cửa Thượng Viện; Dầu tiếp tục tăng giờ nỗ lực tiết cung

Chuyên mục: Tin quốc tế
Gói kích thích 'Biden' đã qua cửa Thượng Viện; Dầu tiếp tục tăng giờ nỗ lực tiết cung

Gói kích thích 'Biden' đã qua cửa Thượng Viện; Dầu tiếp tục tăng giờ nỗ lực tiết cung. Chuyện thị trường 5/2

Investing.com -- Thượng viện Mỹ đã thông qua gói kích thích của Tổng thống Biden sau một phiên họp căng thẳng với sự phản đối của nhiều Đảng viên Đảng Cộng Hòa. Báo cáo việc làm khả quan tại Mỹ và nhiều nước khác. Gamestop hồi phục nhẹ sau phiên lao dốc. Đối thủ Tik Tok chào sàn ấn tượng và giá dầu tiếp tục tăng. Đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính 5/2.
1. Thượng viện thông qua dự luật hỗ trợ hồi phục
Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật cho phép kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden được thông qua mà không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa, điều này sẽ đẩy nhanh tiến độ giúp kế hoạch này trở thành luật.
Thượng viện đã kết thúc bỏ phiếu về một loạt sửa đổi không ràng buộc chỉ sau 5:30 sáng ET, sau một phiên họp dài đằng đẵng trong ​​sự phản đối mạnh mẽ từ các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đối với các điều khoản khác nhau của dự luật. Phó Tổng thống Kamala Harris đã sử dụng phiếu bầu của mình từ trước, đặt ra một tiền lệ có khả năng được lặp lại thường xuyên trong hai năm tới, với sự phân chia 50-50 của Thượng viện.
Tổng thống Biden sẽ gặp Hạ viện vào sáng thứ Sáu. Gói kích cầu là một trong những yếu tố hỗ trợ thị trường lớn nhất trong năm nay.
2. Báo cáo việc làm khả quan ở nhiều nơi
Thị trường toàn cầu trở nên hưng phấn khi chính phủ Hoa Kỳ công bố báo cáo thị trường lao động hàng tháng vào lúc 8:30 sáng ET (14:30 GMT).
Các dự báo được đưa ra vào đầu tuần cho thấy mức tăng 50.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng cho đến giữa tháng 1, nhưng báo cáo bảng lương khu vực tư nhân của ADP - cho thấy mức tăng 174.000 - và hai bất ngờ tích cực liên tiếp từ các vụ thất nghiệp hàng tuần cho thấy thị trường lao động đang phục hồi nhanh hơn dự kiến. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ ở mức 6,7%.
Có nhiều dấu hiệu trái chiều từ các nền kinh tế lớn khác. Các đơn đặt hàng của các nhà máy ở Đức đã giảm 1,9% trong tháng 12, nhiều hơn dự kiến, trong khi Ngân hàng Dự trữ Úc cho thấy sự phục hồi tương đối nhanh chóng sau đại dịch nhờ nhu cầu hàng hóa của Trung Quốc phục hồi mạnh mẽ. Điều đó bất chấp việc Trung Quốc tìm kiếm các bạn hàng ở nước khác để trả đũa Úc về những phát ngôn về vai trò của Trung Quốc trong đại dịch.
3. Gamestop hồi phục nhẹ sau phiên lao dốc hơn 40%
Chứng khoán Mỹ dự kiến ​​đà tăng duy trì vào thứ Sáu, sau khi kết hợp dữ liệu thị trường lao động tích cực, tiến triển của kế hoạch kích thích và thanh khoản dồi dào của ngân hàng trung ương đã đẩy các chỉ số lên mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Năm.
Đến 6:30 AM ET (1130 GMT), hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 145 điểm, tương đương 0,5%, trong khi hợp đồng tương lai của S&P 500 tăng và hợp đồng tương lai Nasdaq giảm nhẹ với mức tăng 0,3%.
Các cổ phiếu có khả năng được chú ý sau này bao gồm Peloton Interactive, đã giảm 6,8% trước giờ mở cửa sau cảnh báo rằng họ đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu đối với xe đạp tập thể dục được kết nối của mình và Ford (NYSE: F), tăng 0,6 % sau khi cho biết họ sẽ phải ngừng sản xuất xe bán tải F-150 vì thiếu chất bán dẫn.
GameStop, được cho biết đã tăng 7,4% trong giao dịch trước giờ mở của sau khi mất thêm 42% vào thứ Năm. AMC Entertainment, mất 21% vào thứ Năm, hôm nay cũng hồi phục 4,1%.
4. Đối thủ Tik Tok chào sàn ấn tượng
China’s Kuaishou Technology, đối thủ của Tik Tok tại Trung Quốc, đã tăng 194% trong lần đầu ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, tổng vốn hóa ngày chào sàn là 5,4 tỷ USD.
Đây là đợt IPO công nghệ lớn nhất kể từ Uber hai năm trước.
Công ty được thành lập bởi cựu nhân viên Google (NASDAQ: NASDAQ: GOOGL) Su Hua và một đối tác vào năm 2011, đã ghi nhận trung bình 264 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên ứng dụng Kuaishou chính của công ty tính đến tháng 11.
5. Dầu tiếp tục tăng nhờ sản lượng được thắt chặt
Dầu thô lần đầu tiên đóng cửa ở mức 60 USD/thùng trong một năm, khi niềm tin vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu đi kèm với việc kho dự trữ thế giới giảm, nhờ sự tiếp tục hạn chế sản lượng của các nhà sản xuất hàng đầu (đặc biệt là Ả rập Saudi).
Đến 6:40 AM ET, giá dầu Brent giao sau tăng 0,8% lên 59,45 USD/thùng, trước đó được giao dịch ở mức cao 59,74 USD. Dầu thô giao sau của Mỹ tăng 1,0% lên 56,78 USD/thùng.
Dữ liệu từ Baker Hughes về các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ sẽ kết thúc vào tuần sau, như thường lệ, cùng với số liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai về vị thế đầu cơ ròng trong dầu thô và các hàng hóa khác. Dữ liệu thú vị nhất ngoài dầu có thể là bạc, giá đang kết thúc một tuần nhiều biến động với mức tăng 1,7% và đạt 26,68 USD/ounce.
© Reuters (Theo Geoffrey Smith )
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484