Go-Viet tuyên bố sự cố ẩn Hoàng Sa, Trường Sa không liên quan đến vấn đề biển đảo

24HMoney đã kiểm duyệt
Go-Viet tuyên bố sự cố ẩn Hoàng Sa, Trường Sa không liên quan đến vấn đề biển đảo

Tên đường Hoàng Sa, Trường Sa đã trở lại bình thường trên bản đồ của ứng dụng Go-Viet.

Liên quan đến sự cố không hiển thị chữ Hoàng Sa, Trường Sa, đại diện ứng dụng gọi xe cho biết không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam, mà chỉ là do lỗi trong việc cập nhật, nâng cấp ứng dụng.

Sáng 22-11, đại diện ứng dụng gọi xe công nghệ Go-Viet cho biết: "Khách hàng gặp lỗi trên app (ứng dụng) sẽ thấy chú thích bản đồ hiển thị trên app trong một vài ngày tới", và "Các sự cố liên quan đến việc cập nhật, nâng cấp app không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam".

Trước đó, ngày 21-11, nhiều người dùng phản ánh ứng dụng Go-Viet có hiện tượng gõ địa chỉ đường Trường Sa, Hoàng Sa thì sẽ bị đổi thành dấu sao.

Hiện tượng được phía Go-Viet giải thích là do trong quá trình cập nhật, nâng cấp app GoViet theo chu kỳ vào hai ngày 20 và 21-11, một số lỗi đã xuất hiện ở app dành cho người dùng, trong đó có lỗi hiển thị các địa danh tự nhiên được Google Maps đánh dấu là ‘landscape.natural’, bao gồm nhiều đảo, sông, núi.

"Đội ngũ kỹ thuật của Go-Viet phát hiện ra lỗi, đến sáng ngày 22-11 đã khắc phục xong lỗi hiển thị chú thích bản đồ trên app dành cho người dùng. Hiện tại, 20% người dùng phiên bản Android đã được tự động cập nhật lên phiên bản mới, và bản iOS sẽ đến tay người dùng trong vòng 1-3 ngày nữa, sau khi Apple duyệt bản sửa trên App Store. Các lỗi khác liên quan đến phần mềm chat cũng đã được chỉnh sửa trong ngày hôm qua 21-11", đại diện Go-Viet thông tin.

Ứng dụng Go-Viet sử dụng nền tảng bản đồ và nền tảng đám mây của Google (Google Maps và Google Cloud) để định vị và lưu trữ dữ liệu.

ĐỨC THIỆN

Tuổi Trẻ

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857