24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Gỡ bỏ phong tỏa Chung cư Marina Tower ở Bình Dương

Chuyên mục: KT vĩ mô
Gỡ bỏ phong tỏa Chung cư Marina Tower ở Bình Dương

Việc gỡ bỏ khoanh vùng y tế được thực hiện theo Quyết định số 2019 của UBND thành phố Thuận An, sau khi Sở Y tế Bình Dương đánh giá, phân tích tình hình sau 7 ngày phát hiện ca mắc COVID-19 tại đây.

20h30 tối 9/6, lực lượng chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tiến hành gỡ bỏ khoanh vùng y tế Chung cư Marina Tower (phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An) để người dân sinh hoạt bình thường trở lại.
Sở Y tế Bình Dương đặc biệt là đánh giá mức an toàn, không có khả năng lây lan trong cộng đồng của ca mắc COVID-19 tại chung cư này. Chung cư Marina Tower nằm ở khu vực giáp ranh với TP.HCM, có 800 căn hộ với hơn 2.000 nhân khẩu.
Sau khi gỡ bỏ phong tỏa, UBND thành phố Thuận An giao UBND phường Vĩnh Phú yêu cầu người dân ở Chung cư Marina Tower thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 và cam kết khai báo y tế kịp thời khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở và hạn chế đi lại.
Đồng thời, giao Trung tâm Y tế thành phố Thuận An kiểm soát chặt tình hình dịch COVID-19, tiêu độc, khử trùng khu vực liên quan theo đúng quy định.
Trước đó, như VOV đưa tin, ngày 3/6, Chung cư Marina Tower bị cách ly, phong tỏa vì có liên quan đến một ca mắc COVID-19. Bệnh nhân này sống tại TP.HCM và có thuê căn hộ ở Block C, tầng 10, Chung cư Marina Tower.
Ngày 23/5, bệnh nhân này được cách ly tập trung do có liên quan đến ca mắc COVID-19 ở TP.HCM. Tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Theo kết quả truy vết, có 71 trường hợp F1 và đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Theo VOV
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484