24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Givaudan và Bühler hợp tác giúp các startup nhanh chóng tiếp cận thị trường

Chuyên mục: Kinh doanh
Givaudan và Bühler hợp tác giúp các startup nhanh chóng tiếp cận thị trường

Việc hai tập đoàn hàng đầu của Thụy Sĩ cùng hợp tác giúp khách hàng toàn cầu nhanh chóng tiếp cận với các startup ngành thực phẩm, mang lại cho các startup những chuyên gia chuyên môn hàng đầu thế giới.

Dân số thế giới dự kiến đạt 10 tỷ vào năm 2050 sẽ là một thách thức quá lớn nếu để một vài công ty giải quyết vấn đề lương thực toàn cầu. Các công ty trong lĩnh vực thực phẩm nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải hợp tác để tác động lên các thách thức về khí hậu và dinh dưỡng trong thế kỷ này.
Chính vì vậy, các công ty liên quan đến các vấn đề về thực phẩm cần cùng nhau tìm ra những giải pháp sản xuất thực phẩm bền vững hơn phục vụ nhu cầu thế giới.
Hai tập đoàn hàng đầu của Thụy Sĩ cùng hợp tác để giúp khách hàng toàn cầu nhanh chóng tiếp cận với các startup ngành thực phẩm. Chương trình phát triển này mang lại cho các startup những chuyên gia chuyên môn hàng đầu thế giới thông qua cách tập trung đổi mới công nghệ của Thụy Sĩ.
Hướng về châu Á
Ngày 13/2/2020, tại Uzwil, Switzerland, Bühler và Givaudan đã công bố kế hoạch xây dựng Trung tâm đổi mới dành riêng cho thực phẩm có nguồn gốc thực vật tại Singapore. Cơ sở này dự kiến sẽ mở vào cuối năm nay.
Công ty Givuadan và công ty Bühler vừa cho biết, họ đang mở rộng quan hệ đối tác toàn cầu đến châu Á bằng việc xây dựng Trung tâm đổi mới dành riêng cho thực phẩm chế biến từ thực vật đặt tại Singapore vào cuối năm 2020.
“Đó cũng là nguyên nhân khiến Bühler quyết định phối hợp với Givuadan xây dựng Trung tâm đổi mới dành riêng cho thực phẩm (Trung tâm) tại Singapore. Đây là những gì mà Trung tâm này hướng tới, và chúng tôi rất vui vì đã tìm được một đối tác có cùng chí hướng để đưa tầm nhìn này đến với người tiêu dùng châu Á, nơi có một nửa dân số thế giới”, ông Ian Roberts, Giám đốc công nghệ (CTO) Bühler Group nói.
Trung tâm được đặt tại Givaudan Woodlands (Singapore), do Bühler và Givuadan cùng điều hành, tập hợp một nhà máy thí điểm có thiết bị chế biến và ép đùn Bühler, phòng thí nghiệm, nhà bếp và hương vị của Givaudan. Nhà máy sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên gia từ cả hai công ty.
Givaudan và Bühler hợp tác giúp các startup nhanh chóng tiếp cận thị trường
Ông Ian Roberts, Giám đốc công nghệ (CTO) Bühler Group.
Ông Ivan Roberts cho biết thêm, Trung tâm sẽ chào đón các công ty chế biến thực phẩm, các startup và các nhà nghiên cứu ở các trường đại học sẵn sàng phát triển các sản phẩm thực phẩm mới dựa trên thực vật. Thiết bị và chuyên môn chế biến của Bühler, kết hợp với hương vị, thành phần và chuyên môn phát triển sản phẩm của Givaudan, sẽ tạo ra một sản phẩm độc đáo và sức mạnh tổng hợp có lợi thế lớn cho những người phát triển sản phẩm mới, đặc biệt là khi sử dụng đùn ướt hoặc khô.
Điểm đến cho các startup ngành thực phẩm
Đại diện Tập đoàn Bühler cho biết, Công ty rất tự hào khi đưa ra sáng kiến này. Đó là một minh chứng rằng các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp có thể cùng nhau mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái đổi mới thực phẩm.
"Chúng tôi đặc biệt vui mừng vì dự án này sẽ diễn ra tại Singapore - một quốc gia đa dạng ở Đông Nam Á với tham vọng mạnh mẽ cho tương lai của thực phẩm. Chúng tôi thấy rất nhiều tiềm năng thị trường cho các sản phẩm từ thực vật trong những năm tới ở châu Á, đặc biệt là ngành thịt thay thế. Các chuyên gia của công ty sẽ kết hợp việc phát triển và sản xuất thực phẩm dựa trên thực vật cho phép các phạm vi mới phục vụ thị hiếu người tiêu dùng châu Á, kỳ vọng về kết cấu và kỹ thuật nấu ăn". Đại diện Tập đoàn Bühler cho biết.
“Thời gian đầu Trung tâm sẽ tập trung vào các sản phẩm ép đùn rất quan trọng, vì đây là công nghệ chính để phát triển các sản phẩm thay thế thịt đích thực. Đó cũng là một thế mạnh tuyệt vời cho Givaudan”, ông Fabio Campanile, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ của Givaudan khẳng định.
Givaudan và Bühler hợp tác giúp các startup nhanh chóng tiếp cận thị trường
Ông Fabio Campanile, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ của Givaudan.
Trung tâm đổi mới đang được xây dựng tại địa điểm Givaudan Woodlands ở Singapore. Dự án sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay tại Gian hàng Protein trong Tương lai Thực phẩm châu Á, ngày 2-3 tháng 6 tại Singapore. Việc mở cơ sở đầy đủ được lên kế hoạch vào quý IV năm 2020.
Các công ty, công ty mới khởi nghiệp và các trường đại học sẵn sàng thử nghiệm tại Trung tâm đổi mới được mời liên lạc với các văn phòng Bühler và Givaudan tựa tại Singapore để hỏi về tính khả dụng.
Trước đó, vào ngày 16/7/2019, tại Vernier, Uzwil (Thụy Sĩ), Givaudan - một trong những tập đoàn hàng đầu về hương liệu và nước hoa cùng với Bühler - Tập đoàn toàn cầu đi đầu về các giải pháp chế biến thực phẩm, cũng đã tuyên bố hợp tác phát triển để tăng tốc sự tiếp cận thị trường cho các công ty khởi nghiệp thực phẩm ở Thụy Sĩ.
Quang Trí
bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484