24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Giữa dịch Covid-19, VIB có thêm 70 triệu USD từ ba định chế tài chính quốc tế

Chuyên mục: Tài chính
Giữa dịch Covid-19, VIB có thêm 70 triệu USD từ ba định chế tài chính quốc tế

Ảnh Internet

Với khoản tiền này, VIB sẽ tăng cường năng lực tài trợ vốn trung và dài hạn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa nhận khoản vay hợp vốn trị giá 70 triệu USD từ 3 định chế tài chính quốc tế, gồm: ngân hàng Cathay United (Đài Loan, Trung Quốc), ngân hàng Công thương Trung Quốc, chi nhánh Hồng Kông và ngân hàng Bank of Communications.
Đây là khoản vay tín chấp có thời hạn 3 năm nhằm mục đích bổ sung nguồn vốn lưu động, giúp VIB tăng cường năng lực tài trợ vốn trung và dài hạn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
Khoản vay thể hiện sự tín nhiệm của các định chế tài chính với uy tín và năng lực của VIB, ngay cả trong tình hình quốc tế đang chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid - 19.
Với khoản vay này, thanh khoản của VIB sẽ tiếp tục tốt hơn khi ngân hàng có một cơ cấu vốn linh hoạt hơn nữa trong cho vay trung và dài hạn.
Trước đó, VIB cũng vừa được Công ty Tài chính quốc tế (IFC) nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD trong khuôn khổ chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP), giúp VIB tiếp tục là ngân hàng Việt Nam được cấp hạn mức lớn nhất trong chương trình này.
Được định vị là một ngân hàng có chất lượng hàng đầu, VIB luôn coi việc thúc đẩy các chuẩn mực quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro tiên tiến và minh bạch là một trong những nền tảng quan trọng nhất cho chiến lược phát triển bền vững.
Ngày 19/12/2019 vừa qua, VIB đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam công bố hoàn thành cả 3 trụ cột Basel II, sớm hơn 1 năm so với quy định của NHNN.
Trước đó, VIB là một trong hai ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng nhà nước công nhận cho áp dụng sớm Basel II từ ngày 01/01/2019. Ngoài ra, VIB cũng là ngân hàng nhận được sự đánh giá rất tích cực từ các tổ chức quốc tế uy tín như Moodys và các định chế tài chính toàn cầu như Công ty Tài chính quốc tế (IFC), ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).
VIB cũng là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng bán lẻ cao và chất lượng. Dư nợ cho vay khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ tại 31/12/2019 đạt gần 110.000 tỷ đồng, tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 82% tổng dư nợ toàn ngân hàng.
VIB là ngân hàng số 1 về thị phần cho vay mua ô tô tại Việt Nam trong các năm qua. Trong năm 2019, VIB cũng vươn lên đứng số 1 về doanh số bảo hiểm Bancasurance trên toàn quốc.
Đồng thời, VIB còn được biết đến là ngân hàng dẫn đầu về xu thế thẻ tín dụng với một loạt các dòng thẻ tín dụng có tính năng ưu việt cho khách hàng và là ngân hàng tại Việt Nam duy nhất nhiều năm liền được Tạp chí tài chính quốc tế The Asset (trụ sở HongKong) vinh danh trong lĩnh vực Ngân hàng số với hai giải thưởng "Ngân hàng số của năm" và "Trải nghiệm khách hàng tốt nhất".
Thu Hà
Bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484