24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Giữa dịch COVID-19, hãng đồ xa xỉ Pháp LVMH sản xuất cả nước rửa tay

Chuyên mục: Kinh doanh
Giữa dịch COVID-19, hãng đồ xa xỉ Pháp LVMH sản xuất cả nước rửa tay

Tập đoàn đồ xa xỉ Pháp Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) sản xuất cả dung dịch sát khuẩn tay để ngăn ngừa virus Corona (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tờ Guardian (Anh) ngày 16/3 cho biết LVMH đã sản xuất dung dịch sát khuẩn tay tại ba nhà máy mỹ phẩm và nước hoa của hãng để phân phối cho các bệnh viện Pháp chống lại COVID-19.
Thay vì nước hoa Christian Dior, Guerlain và Givenchy cùng các sản phẩm trang điểm, ba nhà máy của LVMH sẽ sản xuất 12 tấn dung dịch sát khuẩn rửa tay. LVMH sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Tiffany và Moet & Chandon.
LVMH ngày 15/3 thông báo số dung dịch sát khuẩn tay này sẽ được chuyển miễn phí đến các cơ sở y tế tại Pháp, đặc biệt là 39 bệnh viện công tại Paris.
Các bệnh viện tại Paris chưa cạn kiệt nguồn dung dịch sát khuẩn tay nhưng nguồn cung đang trong tình trạng căng thẳng. Nỗi lo sợ về SARS-CoV-2 đã gây tình trạng “sốt” dung dịch nước rửa tay tại Pháp. Nhiều hiệu thuốc thậm chí chỉ cho mỗi người mua một lọ.
Chính phủ Pháp còn ban hành quy định giới hạn mức giá như giá một lọ dung dịch rửa tay 100ml không vượt quá 3 euro. Nguyên nhân là có thông tin một số cơ sở bán lẻ tìm cách thu lợi nhuận bất chính trong thời kỳ dịch.
Nhiều nhà sản xuất khắp nước Pháp đã thuê thêm nhân lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dung dịch rửa tay.
Tính đến sáng 16/3, Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận trên toàn thế giới có 169.605 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.
Hà Linh
Theo TTXVN
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484