24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

Giữa cơn bão COVID-19, tôi nhận ra bản thân đã đánh mất 3 điều quý giá

Chuyên mục: Kỹ năng
Giữa cơn bão COVID-19, tôi nhận ra bản thân đã đánh mất 3 điều quý giá

Giữa cơn bão COVID-19, tôi nhận ra bản thân đã đánh mất 3 điều quý giá: Sức khỏe là quý nhất, gia đình là sinh mệnh và thời gian chẳng đợi chờ ai.

Sức khỏe
Tuổi trẻ luôn sở hữu trong tim rất nhiều hoài bão, chúng ta nghĩ rằng sức khỏe của bản thân là vô tận. Vì vậy, chúng ta làm hết mình, nhưng chơi cũng hết mình. Ăn uống thất thường, thức thâu đêm suốt sáng, thỉnh thoảng đảo qua phòng gym hay yoga cho hợp phong trào. Chúng ta nghĩ, chỉ vậy thôi là đủ.
Cho đến khi con virus COVID-19 xuất hiện. Tin xấu hơn, những người có sức đề kháng yếu kém thường sẽ dễ nhiễm bệnh hơn những người khỏe mạnh. Và người khỏe mạnh sẽ không thức khuya, bỏ bữa, ăn uống qua loa, sử dụng chất kích thích, và đặc biệt là lười vận động. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất. Nhưng nó chỉ thực sự thuộc về bạn nếu bạn chuyên tâm giữ gìn.
Gia đình
Giữa cơn bão COVID-19, tôi nhận ra bản thân đã đánh mất 3 điều quý giá
Ảnh minh họa
Cha mẹ thường hay nhắc nhở, thậm chí gắt gỏng con cái phải ăn uống điều độ, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Thế nhưng, chúng ta lại thường cho rằng bố mẹ nhiều chuyện, lo nghĩ nhiều và không tôn trọng sự riêng tư của chúng ta. Bạn nên nhớ rằng, bạn bè sẽ không thể trung thành với bạn tuyệt đối. Người yêu cũng không thể hy sinh tất cả cho bạn. Chỉ có gia đinh mới là thứ quý giá nhất. Vì vậy, hãy biết quý trọng sinh mạng và sức khỏe của mình, đừng để bố mẹ phải lo lắng. Đồng thời, cũng hãy quan tâm bố mẹ một chút, vì họ không thể ở bên bạn mãi đâu.
Thời gian
Sai lầm lớn nhất của con người chính là nghĩ rằng bản thân có nhiều thời gian. Thế nhưng, thời gian chỉ tiến về phía trước và trên đời này không có cái gọi là nếu như. Giao lưu là quan trọng, nhưng phải biết chọn lọc, bằng không sẽ phí hoài thời gian, sức khỏe và tiền bạc. Thay vào đó, hãy cho mình thêm thời gian để cố gắng, để mạnh mẽ và để hoàn thiện bản thân. Tuổi trẻ vốn không dài, một ngày không sáng mãi, nên kịp thời gắng sức, thời gian chẳng đợi ai.
Theo Xuân Quỳnh
Khỏe & Đẹp
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484