24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Văn Kha Pro

Giống như sau trận "cháy", chu kỳ mới của kinh tế sẽ lại bắt đầu

Chuyên mục: Chuyên gia
Giống như sau trận "cháy", chu kỳ mới của kinh tế sẽ lại bắt đầu

Ảnh Internet

Dịch Covid-19 đã và đang gây hệ lụy lớn đối với kinh tế toàn cầu. Hầu hết các nước, các đối tác lớn của chúng ta đều bị ảnh hưởng rất trầm trọng.

1. Một số cổ phiếu đã chứng minh được sự "RẺ" của mình gần đây, thông qua việc hồi phục 30-40% từ vùng đáy của mỗi cổ phiếu.
2. Khi dịch bệnh được khống chế, thị trường tạo mặt bằng giá mới và sự sợ hãi hạ nhiệt lại, một số cổ phiếu tốt sẽ tiếp tục bứt phá. Ex VCB, FPT hay MWG đã làm tốt trong 2019 khi thị trường không có nhiều câu chuyện vĩ mô hấp dẫn.
3. Dịch bệnh là trường hợp bất khả kháng, là khó khăn chung không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Câu chuyện nằm ở chỗ, các doanh nghiệp yếu sẽ chết đi, và các doanh nghiệp mạnh sẽ tiếp tục sống sót và giành thị phần nhiều hơn trong nền kinh tế nội địa, khu vực và thế giới.
4. Những doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán - nhiều trong số đó - là những cá thể mạnh mẽ nhất trong nền kinh tế. Và sau mỗi cuộc khủng hoảng thì thường sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa.
5. Giống như cháy rừng, sau đó, một chu kỳ mới của kinh tế lại bắt đầu...
Mr Ma Kha
FB Ma Ka
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484