24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện điểm yếu của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, có thể phát triển thuốc kháng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện điểm yếu của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, có thể phát triển thuốc kháng

Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện điểm yếu của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, có thể phát thuốc kháng. (Nguồn: ETH Zurich/TTXVN)

Các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ liên bang ETH Zurich của Thụy Sĩ đã phát hiện ra một điểm yếu quan trọng của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Đó là sự nhân lên của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trong các tế bào bị nhiễm bệnh có thể giảm đáng kể, nếu quá trình sản xuất protein quan trọng của nó bị gián đoạn.
Khám phá này, được các nhà khoa học mô tả là "gót chân Achilles" của virus SARS-CoV-2, có thể dẫn đến việc phát triển các loại thuốc kháng virus mà cũng có thể điều trị các loại virus corona có liên quan.
Trong ảnh: Gene (RNA - màu vàng) của virus SARS-​CoV-2 hình thành một cấu trúc pseudoknot (nhiều màu, phía dưới bên phải) dẫn đến sự dịch chuyển trong quá trình đọc của ribosome (bộ máy sản xuất protein của chính tế bào - màu nâu). Bằng cách này, RNA kiểm soát mức độ sản xuất các protein quan trọng.
(theo TTXVN)
Chu Văn
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484