Dương Bốn
Còn trẻ mà đã sở hữu khối tài sản trăm tỷ. Thật đáng ngưỡng mộ!

Giật mình khối tài sản trăm tỷ của thiếu gia kín tiếng nhà bầu Hiển

Chủ đề: Chứng khoán
Giật mình khối tài sản trăm tỷ của thiếu gia kín tiếng nhà bầu Hiển

Đỗ Vinh Quang là con trai thứ hai của ông Đỗ Quang Hiển

Dù mới chỉ 25 tuổi nhưng Đỗ Vinh Quang (con trai thứ hai của 'bầu Hiển) đã dự chi tới cả 230 tỷ đồng để mua 35,9 triệu cổ phiếu ngân hàng SHB.

Mới đây, thông tin công bố trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho biết, ông Đỗ Vinh Quang vừa đăng ký mua vào 35,9 triệu cổ phiếu ngân hàng SHB, tương đương với 2,98% tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng.

Đợt đăng ký mua lần này dự kiến bắt đầu giao dịch từ 13/1, kéo dài đến hết 11/2/2020. Phương thức giao dịch cả thỏa thuận và khớp lệnh.

Trước đó, ông Đỗ Vinh Quang chưa sở hữu bất cứ cổ phiếu nào của SHBĐỗ Vinh Quang là con trai thứ hai của ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB. Hiện bầu Hiển đang sở hữu trực tiếp hơn 33 triệu cổ phiếu tương đương 2,74% vốn tại SHB và gián tiếp 9,97% qua Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T. Hai chị gái của bầu Hiển là bà Đỗ Thị Thu Hà và Đỗ Thị Minh Nguyệt nắm giữ tổng cộng hơn 33,3 triệu cổ phiếu SHB (chiếm 2,75% vốn)

Đỗ Vinh Quang từng là du học sinh ở Anh và đặc biệt yêu thích bóng đá. Chính Đỗ Vinh Quang là người có công rất lớn trong thương vụ đàm phán đưa Man City sang Việt Nam đá giao hữu hồi tháng 7/2015. Nếu Đỗ Vinh Quang mua vào thành công số cổ phiếu đã đăng ký, các cá nhân liên quan đến “bầu” Hiển sẽ nắm giữ trực tiếp tới 8,481% vốn điều lệ của SHB.

Trước đó, SHB thông báo phát hành 552,2 triệu cổ phiếu, tương đương 5.522 tỷ đồng theo mệnh giá, bao gồm 251,4 triệu cổ phiếu trả cổ tức và 300,8 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên mức hơn 17.500 tỷ đồng.

SHB hiện là cổ phiếu ngân hàng có thị giá thấp nhất trong số những ngân hàng thương mại đã lên sàn chứng khoán, cổ phiếu này mãi chưa thể bứt lên khỏi mệnh giá. Trong năm 2019, thị giá SHB trên sàn còn giảm hơn 9%.

Trên thị trường, cổ phiếu SHB đang giao dịch quanh mức 6.400 đồng/cp. Với mức giá này, ước tính con trai con trai bầu Hiển sẽ phải bỏ ra khoảng 230 tỷ đồng để trở thành cổ đông nhà băng này.

Hoàng Minh

kienthuc

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề