24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Thu
May quá, giáo hoàng không bị "Cô Vy" hỏi thăm

Giáo hoàng Francis làm việc trở lại sau khi nghỉ ốm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Giáo hoàng Francis làm việc trở lại sau khi nghỉ ốm

Giáo hoàng Francis tham dự buổi lễ ngày 26.2 - Reuters

Giáo hoàng Francis đã tham dự các hoạt động trong ngày 29.2 sau ngày nghỉ ngơi vì “bệnh nhẹ” giữa lúc dịch COVID-19 đang lan nhanh tại Ý.

Tòa thánh Vatican ngày 29.2 thông báo Giáo hoàng Francis đã tham gia buổi thánh lễ sáng cùng ngày tại nhà khách của nhà nguyện Santa Marta, nơi ông đang nghỉ ngơi, theo Reuters.
Sau đó, Giáo hoàng tham gia 4 buổi tiếp khách tại đây với các đại diện của giáo hội, trong đó có 3 tổng giám mục từ những nơi ngoài Ý. Ba buổi lễ lớn hơn đã bị hủy bỏ.
Trước đó, Giáo hoàng Francis đã hủy gần hết các buổi lễ trong 2 ngày 27-28.2. Tại buổi Lễ Tro ngày 26.2, Giáo hoàng 83 tuổi bị ho và sổ mũi, giọng hơi khàn, theo Reuters.
Giáo hoàng Francis làm việc trở lại sau khi nghỉ ốm
Phát ngôn viên tòa thánh Matteo Bruni chiều 28.2 nói Giáo hoàng Francis chỉ bị bệnh nhẹ và cảm thấy không khỏe. Ông Bruni không nói rõ Giáo hoàng bị bệnh gì. Trong 2 ngày nghỉ, Giáo hoàng vẫn tham dự các buổi họp thường ngày vào buổi chiều tại nơi ông ở.
Người đứng đầu giáo hội Công giáo dự kiến sẽ chủ trì buổi cầu nguyện vào ngày 1.3 và chiều cùng ngày sẽ cùng các quan chức Vatican đi xe buýt đến một địa điểm ở phía nam Rome để tịnh tâm Mùa chay kéo dài 1 tuần.
Giáo hoàng Francis làm việc trở lại sau khi nghỉ ốm
Thời còn trẻ, Giáo hoàng Francis bị bệnh và phải phẫu thuật cắt bỏ một phần phổi và việc này khiến ông thỉnh thoảng bị khó thở.
Tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis chuyển biến diễn ra giữa lúc bệnh COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2) đang hoành hành ở Ý với ít nhất 889 người nhiễm và 21 người chết, đa số các trường hợp là ở vùng Lombardy và Veneto thuộc miền bắc nước này.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484