24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hoa

Giám đốc trung tâm đấu giá đất bị bắt từng là nạn nhân của Đường “Nhuệ”?

Chuyên mục: Pháp luật
Giám đốc trung tâm đấu giá đất bị bắt từng là nạn nhân của Đường “Nhuệ”?

Trước khi bị bắt giữ về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình từng khẳng định mình và gia đình bị Đường “Nhuệ” cùng đàn em de dọa trong một thời gian dài.

Liên quan đến vụ án Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, tức Đường “Nhuệ”) cùng đồng phạm đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Cố ý gây thương tích, căn cứ kết quả điều tra, ngày 16.4, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố 4 bị can, trong đó có Phạm Văn Hiệp (36 tuổi), là Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp.
Cơ quan công an cũng khám xét chỗ ở, chỗ làm việc của đối tượng để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại khoản 1 Điều 356 Bộ luật hình sự.
Trước khi bị bắt giữ, Phạm Văn Hiệp chịu trách nhiệm chỉ đạo, điều hành về mọi hoạt động của trung tâm đồng thời thực hiện nhiệm vụ của đấu giá viên trong các cuộc đấu giá do mình chủ trì.
Giám đốc trung tâm đấu giá đất bị bắt từng là nạn nhân của Đường “Nhuệ”?
Khu đất trúng thầu của vợ chồng Đường “Nhuệ“ tại xã Vũ Ninh. Ảnh: Việt Dũng.
Đáng chú ý, trước khi bị khởi tố, tạm giam, Phạm Văn Hiệp qua trao đổi với báo chí thể hiện ông có biết vợ chồng Đường “Nhuệ” tham gia vào các cuộc đấu giá đất trên địa bàn các huyện của Thái Bình.
Khi được hỏi về việc cặp vợ chồng Dương - Đường tham gia đấu giá và trúng thầu nhiều lô đất, ông Hiệp khẳng định việc trúng đấu giá đất là bình thường. Lúc đó ông Hiệp cũng chia sẻ việc trúng trúng đấu thầu là do trả giá cao hơn người khác.
Khi được hỏi về việc Đường Nhuệ từng khoe trên Facebook rằng cuộc đấu giá 46 lô đất trong tháng 3.2020 tại xã Vũ Ninh (huyện Kiến Xương), Nguyễn Thị Dương trúng hơn 30 lô đất, ông Hiệp cho hay là sai sự thật. Trên thực tế, Nguyễn Thị Dương chỉ trúng 5 lô với giá là hơn 8.000.000 đồng/m2/lô (mỗi lô gần 100m2).
Tuy nhiên, Nguyễn Xuân Đường lại khoe trên Facebook cá nhân rằng “Hôm nay đấu giá có 46 lô đất mà đông người quá. Lộc ai người đấy hưởng, vợ Đường Dương trúng có hơn 30 lô, hơn chục lô còn lại thì hơn 700 người chia nhau nhé”.
Giám đốc trung tâm đấu giá đất bị bắt từng là nạn nhân của Đường “Nhuệ”?
Đường “Nhuệ” khoe trên Facebook trúng thầu hơn 30 lô đất.
Ông Hiệp cũng chia sẻ thêm với phóng viên rằng, trong thời gian 2 vợ chồng này tham gia đấu thầu đất, bản thân ông và gia đình từng bị Đường "Nhuệ" cùng đàn em de dọa. Việc “khủng bố” tinh thần này diễn ra trong một thời gian dài và ông đã trình báo việc này với cơ quan công an nhưng không được giải quyết.
Trong một diễn biến liên quan đến việc khởi tố ông Hiệp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thái Bình Phạm Cao Quân cho biết, sau khi khởi tố Nguyễn Xuân Đường, công an có đến Sở đề nghị phối hợp điều tra và cung cấp tài liệu đến các hoạt động đấu giá của trung tâm này.
Giám đốc trung tâm đấu giá đất bị bắt từng là nạn nhân của Đường “Nhuệ”?
Khu đất trúng thầu của vợ chồng Đường “Nhuệ” tại xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy. Ảnh: VD
Theo ông Quân, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình là đơn vị sự nghiệp công lập, có con dấu và tài khoản riêng. Theo nguyên tắc, việc đấu giá phải tuân thủ các quy định của pháp luật, bảo đảm tính độc lập. Đấu giá viên chịu trách nhiệm trước pháp luật, tổ chức đấu giá về cuộc đấu giá do mình thực hiện.
“Sở có nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước đối với tổ chức và hoạt động của trung tâm bằng báo cáo điện kỳ hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ. Việc công chức, viên chức bị bắt và khởi tố hình sự là rất đau xót. Tuy nhiên, quan điểm của lãnh đạo Sở là không bao che, vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó” – ông Quân khẳng định.
Theo PHẠM ĐÔNG - VIỆT DŨNG/Laodong.vn
Báo Xây Dựng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484