24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Giám đốc điều hành Vietjet tình nguyện tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 nội

Chuyên mục: KT vĩ mô
Giám đốc điều hành Vietjet tình nguyện tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 nội

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet Air tiêm vắc xin Nanocovax trong đợt thử nghiệm giai đoạn 2

Dự kiến trong tuần sau, Việt Nam sẽ bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 của vắc xin Nanocovax phòng COVID-19, dự án này cũng  có thể nhận nhận được khoản tài trợ vốn hàng triệu đô la Mỹ của 1 doanh nghiệp trong nước. Được biết, trong đợt tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 của vắc xin này, Giám đốc điều hành hãng hàng không Vietjet Air đã tình nguyện tham gia.

Theo đó, vắc xin phóng COVID-19 Nanocovax do Việt Nam nghiên cứu phát triển đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 2 với những kết quả khả quan và sẵn sàng bước vào thử nghiệm giai đoạn 3 trên người tình nguyện.
Dự kiến, việc tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 có thể bắt đầu từ tuần sau, với khoảng 13.000 tình nguyện viên.
Dự án nghiên cứu vắc xin Nanocovax cũng có thể nhận được khoản tài trợ vốn lên tới hàng trăm triệu đô la mỹ từ một tập đoàn tư nhân trong nước. Với khoản vốn này, đơn vị nghiên cứu có thể thúc đẩy quá trình thử nghiệm văc xin nội để sớm được phê duyệt sử dụng cho toàn dân, bên cạnh số lượng vắc xin được nhập khẩu.
Hiện hệ thống trang thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất vắc xin Nanocovax số lượng lớn đang khẩn trương được đầu tư, để sẵn sàng sản xuất khi vắc xin được phê duyệt sử dụng.
Việc thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước, trong đó có sự tài trợ của các doanh nghiệp sẽ góp phần để Việt Nam sớm khống chế được dịch COVID-19, qua đó mở cửa lại nền kinh tế, đời sống người dân trở lại bình thường. Đồng thời, việc tiêm vắc xin cho toàn dân sẽ tiếp tục khẳng định Việt Nam là điểm sáng trong phòng chống dịch, một điểm đến an toàn cho đầu tư, kinh doanh, du lịch…
Trước đó, trong đợt tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vắc xin Nanocovax, ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet Air là một trong các tình nguyện viên tham gia.
P.V
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484