menu
24hmoney
copy link Copy link
Hồng Hạnh.

Giám đốc Cty BĐS: Gói vay ưu đãi nhà ở xã hội chỉ xuất hiện trên báo, tivi chứ chưa thấy đâu?

Chủ đề: Bất Động Sản
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Tại hội thảo "Đột phá phát triển nhà ở xã hội" do báo Người lao động tổ chức, ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty bất động sản Lê Thành cho biết, đã nghe rất nhiều về gói vay ưu đãi nhà ở xã hội nhưng vẫn chưa thấy đâu.

Cụ thể, ông Nghĩa cho biết đã nghe nhiều về gói vay ưu đãi nhà ở xã hội nhưng toàn nghe trên báo, trên tivi chứ chưa thấy đâu.

Ngoài ra, vị Giám đốc của BĐS Lê Thành cũng cho rằng, mức lãi suất cho vay xây dựng nhà ở xã hội là 14%, gần đây giảm còn 12% và mức lãi vay như vậy là quá cao, không phù hợp với nhà ở xã hội.

"Tôi nghe nhiều, nhiều lắm về gói vay ưu đãi này, ưu đãi kia nhưng toàn nghe trên báo, trên ti vi chứ chưa thấy đâu. Trong khi đó, lãi suất cho vay xây dựng nhà ở xã hội là 14%, gần đây giảm còn 12%. Mức lãi vay như vậy là quá cao, không phù hợp với nhà ở xã hội" - ông Thành chia sẻ.

Còn theo ông Trương Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam thì công nhân, người lao động không thể mua được nhà với lãi suất 9-10%, lãi suất này chỉ phục vụ cho chủ đầu tư xây nhà. Ngân hàng cho vay lãi suất 4,8%-5%, công nhân, người lao động mới mua được nhà, không thì chỉ là thuê.

"Nhiều người chưa tiếp cận xin trả lại nhà vì không chịu nổi với lãi suất thương mại. Cho nên, phải có gói cho vay đối với người chưa tiếp cận nhà ở xã hội. Họ phải được ưu tiên mới giữ được nhà. Chính phủ, ngân hàng, địa phương phải có chính sách cho vay vốn ưu đãi. Đây là vấn đề vướng mắc nhất, cần phải được giải quyết", ông Tuấn nói.
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
11 Yêu thích
17 Bình luận 9 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại