24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Giám đốc CIA bất ngờ từ chức trong ngày cuối nhiệm kì Tổng thống Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Giám đốc CIA bất ngờ từ chức trong ngày cuối nhiệm kì Tổng thống Trump

Ảnh Internet

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) do Tổng thống Trump bổ nhiệm - bà Gina Haspel - đã bất ngờ tuyên bố từ chức một ngày trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Trong một tuyên bố được đăng lên Twitter, Gina Haspel cho biết bà “vô cùng tự hào về công việc mà bà và CIA đã cùng nhau thực hiện”.
Bà Gina Haspel được bổ nhiệm làm Giám đốc CIA từ năm 2018 để thay thế ông Mike Pompeo – người sau này là Ngoại trưởng. Bà Haspel là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nắm giữ chức vụ này.
Một số nguồn tin cho biết bà Haspel đã dọa sẽ từ chức vào tháng trước, trước khi Tổng thống Donald Trump chuẩn bị bổ nhiệm Kash Patel – cựu trợ lý Hạ nghị sĩ Devin Nunes – làm Phó Giám đốc CIA.
Tuy nhiên, kế hoạch từ chức đã bị hủy bỏ vào phút cuối.
Theo RT, ông Trump ngày càng tỏ ra không tin tưởng bà Haspel.
Tuần trước, ông Joe Biden đã bổ nhiệm William Burns, người từng là Thứ trưởng Ngoại giao dưới thời chính quyền Obama, để thay thế bà Haspel. Đề cử của ông Biden phải được Thượng viện (do đảng Dân chủ kiểm soát) xác nhận.
Minh Hạnh
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484