24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đỗ Hòa Pro

Giải pháp phục hồi kinh tế còn mờ nhạt

Chuyên mục: Chuyên gia
Giải pháp phục hồi kinh tế còn mờ nhạt

Ảnh Internet

Tôi thử dò tìm xem các địa phương đưa ra giải pháp phục hồi kinh tế sau dịch thế nào mà chưa thấy ở đâu đưa ra cái gì cụ thể cả.

Ngay cả TPHCM thì tôi thấy cũng chỉ đặt vấn đề, nêu câu hỏi để thảo luận, chứ giải pháp, kế hoạch và lộ trình cụ thể thì chưa thấy.
Kể cả Viện NCPT thì cũng có đưa ra 3 kịch bản phục hồi (tôi có tìm mà chưa thấy nội dung cụ thể của 3 kịch bản này), chỉ thấy báo chí tóm ý là 3 cấp độ tăng trưởng (kiểu nhanh, vừa, chậm) kèm theo con số GDP.
Nếu kịch bản mà chỉ nói về dự báo diễn biến của sự việc thì không sao, chứ mà còn đưa ra cả kết quả (GDP) mà không kèm theo giải pháp thì không hiểu các con số ấy từ đâu ra.
Theo tôi thì kịch bản nên cụ thể hơn. Chẳng hạn như ngành nào sẽ phục hồi trước, ngành nào sau, thị trường nào sẽ phục hồi trước, mở cửa trước, thị trường nào sẽ phục hồi sau... lý do tại sao (phân tích), để các đơn vị khác và lãnh đạo dựa vào đó mà đưa ra giải pháp và kế hoạch hành động.
Chốt nhanh đi thôi và thông báo để doanh nghiệp còn theo đó mà hoạch định khôi phục kinh doanh.
CEO Đỗ Hòa
FB Do Hoa
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484