24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Giải cứu nông sản Hải Dương qua sàn thương mại điện tử Postmart

Chuyên mục: Hàng hóa
Giải cứu nông sản Hải Dương qua sàn thương mại điện tử Postmart

Nông sản được đưa lên sàn thương mại điện tử là các sản phẩm OCOP của địa phương gồm như bắp cải, su hào, cà rốt, hành tỏi, ổi, củ đậu, dưa chuột, trứng gà, gà thịt...

Để chung tay giải cứu nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí vận chuyển toàn bộ hàng nông sản của Hải Dương được giao dịch trên sàn Postmart.vn.

Xã Gia Xuyên, thành phố Hải Dương có hơn 100 ha diện tích rau màu trong đó có khoảng 70ha trồng bắp cải, ước tính sản lượng 3.500 tấn. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hiện nay toàn xã còn đọng lại khoảng 40ha bắp cải đã đến thời kỳ thu hoạch và một số diện tích đã qua thời kỳ thu hoạch.
Ông Nguyễn Văn Khoa - Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Gia Xuyên cho biết, để hạn chế thiệt hại cho nông dân, việc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn của tổng công ty Bưu điện Việt Nam là một cách làm hiệu quả, không chỉ trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay: “Chúng tôi sẽ tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân năm bắt được trang thương mại điện tử và đồng thời biết cách giao dịch trên sàn điện tử, giúp nông dân bán hàng dễ dàng hơn, bền vững hơn và giá trị sản phẩm cao hơn”.
Các mặt hàng được đưa lên sàn thương mại điện tử là các nông sản OCOP của địa phương như: bắp cải, su hào, cà rốt, hành tỏi, ổi, củ đậu, dưa chuột, trứng gà, gà thịt... đảm bảo được chất lượng cho người tiêu dùng. Ông Đào Duy Toàn – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Hải Dương cho biết, Bưu điện tỉnh Hải Dương bắt đầu triển khai mua bán nông sản cho người nông dân và các HTX thông qua ứng dụng công nghệ của sàn thương mại Postmart.vn từ 2/3 với hàng chục đơn hàng mỗi ngày, toàn bộ chi phí bưu điện vận chuyển hàng trong thời kỳ dịch bệnh sẽ được miễn phí.
Giải cứu nông sản Hải Dương qua sàn thương mại điện tử Postmart
Bưu điện tỉnh Hải Dương bắt đầu triển khai mua bán hàng nông sản cho nông dân và các HTX thông qua việc ứng dụng công nghệ số
“Bưu điện Tỉnh Hải Dương tiếp tục tiếp cận và trực tiếp hỗ trợ người nông dân và các hộ sản xuất kinh doanh đưa sản phẩm đặc sản vùng miền đến tận tay người tiêu dùng qua nền tảng trực tuyến; đẩy mạnh truyền thông quảng bá về sàn thương mại điện tử Postmart để đông đảo người dân biết đến”, ông Đào Duy Toàn cho biết thêm./.
CTV Linh Giang/VOV-Đông Bắc
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484