24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Giá vé máy bay đi Phú Quốc có rẻ hơn khi các hãng hàng không ồ ạt mở đường bay, tăng chuyến?

Chuyên mục: Kinh doanh
Giá vé máy bay đi Phú Quốc có rẻ hơn khi các hãng hàng không ồ ạt mở đường bay, tăng chuyến?

Ảnh Internet.

Các hãng hàng không đang mở lại và mở mới nhiều đường bay đến Phú Quốc nhân lễ 30/4 - 1/5. Giá vé máy bay đi Phú Quốc có rẻ hơn?

Đường bay đến Phú Quốc đang ngày càng "nóng" hơn khi chuẩn bị bước vào giai đoạn cao điểm du lịch hè, mà trước mắt là kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày.
Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air mới đây đã có văn bản đề nghị Cục Hàng không cấp quyền vận chuyển cho 5 đường bay từ Huế, Quảng Nam, Đồng Hới, Bình Định và Quảng Ninh đi đến Phú Quốc và ngược lại. Cục Hàng không cũng đã đồng ý cấp quyền vận chuyển hàng không 5 đường bay này cho Vietjet.
Giá vé máy bay đi Phú Quốc có rẻ hơn khi các hãng hàng không ồ ạt mở đường bay, tăng chuyến?
Sân bay Tân Sơn Nhất cuối tuần thường khá đông vì nhiều gia đình tranh thủ đi du lịch. Ảnh: Hồng Phúc.
Theo Cục Hàng không, việc cấp quyền vận chuyển này căn cứ vào Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2006; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2014; các văn bản dưới Luật điều chỉnh lĩnh vực nêu trên và theo văn bản đề nghị của Vietjet.
"Cục sẽ xem xét cụ thể tần suất, giờ cất hạ cánh khi cấp phép bay theo nội dung trên", Cục Hàng không cho biết.
Trước đó, Vietjet của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng vừa quyết định mở một loạt đường bay từ Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt đi Phú Quốc, khi thấy nhu cầu đi du lịch Phú Quốc đang tăng cao.
Cụ thể, đường bay Vinh - Phú Quốc được khai thác từ cuối tháng 3; Đà Nẵng - Phú Quốc, Thanh Hóa - Phú Quốc vừa thác đầu tháng 4. Riêng các đường bay Nha Trang - Phú Quốc, Đà Lạt - Phú Quốc sẽ được khai thác khứ hồi hàng ngày đúng vào cao điểm nghỉ lễ, từ ngày 29/4.
Đại diện Vietjet cũng cho biết thêm các đường bay đang khai thác từ Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng đi Phú Quốc và các đường bay khác cũng được tăng chuyến vào kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Từ 23/4 tới, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác trở lại 4 đường bay kết nối Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng với Phú Quốc, đồng thời tăng tải để phục vụ nhu cầu cao điểm hè của hành khách.
Cụ thể, các đường bay Hải Phòng - Phú Quốc, Đà Lạt - Phú Quốc, Vinh - Phú Quốc sẽ đưa vào khai thác khứ hồi 4 chuyến/tuần từ 25/4, sau đó tăng tải lên 7 chuyến khứ hồi/tuần từ 1/6. Đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc được Vietnam Airlines khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, từ ngày 23/4.
Bamboo Airways cũng mở hai đường bay từ Thanh Hóa, Vinh đi Phú Quốc. Đường bay Thanh Hoá - Phú Quốc khai thác từ ngày 16/4 với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần. Đường bay Vinh - Phú Quốc khai thác từ 17/4 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.
Giá vé máy đi Phú Quốc có rẻ hơn?
Theo khảo sát, giá vé máy bay đi Phú Quốc của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 hiện khá cao. Hai đường bay phổ biến nhất là Hà Nội - Phú Quốc, TP.HCM - Phú Quốc đang được nhiều gia đình, nhóm bạn bè lựa chọn.
Giá vé máy bay đi Phú Quốc có rẻ hơn khi các hãng hàng không ồ ạt mở đường bay, tăng chuyến?
Giá vé máy bay đi Phú Quốc khá chát nhưng vẫn được nhiều người săn mua. Ảnh: Seaworldvn.
Khảo sát cho thấy, nếu di chuyển từ Hà Nội, giá vé máy bay đi Phú Quốc khứ hồi rẻ nhất hiện nay khoảng 4 triệu đồng/người đã gồm thuế phí. Tuy nhiên, khung giờ bay không mấy đẹp, khởi hành đi Phú Quốc vào chiều muộn và bay về Hà Nội lúc sáng sớm.
Nếu di chuyển từ TP.HCM, giá vé máy bay đi Phú Quốc khứ hồi rẻ nhất hiện nay từ 2,5 triệu đồng/người đã gồm thuế phí. Tuy nhiên, khung giờ bay cũng không đẹp, khởi hành đi Phú Quốc vào chiều tối và bay về TP.HCM lúc đầu ngày.
Các đường bay khác đến Phú Quốc, kể cả các đường bay mới mở thì mức giá cũng không rẻ hơn, khứ hồi mỗi người cũng lên đến vài triệu đồng.
Vietnam Airlines cho biết hãng khai thác trở lại 4 đường bay Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng đi Phú Quốc, triển khai mức giá đặc biệt chỉ từ 69.000 đồng/chiều (tương đương 546.000 đồng/chiều bao gồm thuế phí), áp dụng cho hành trình bay từ 23/4 - 8/5 nhưng không áp dụng cho giai đoạn cao điểm.
"Đảo ngọc" Phú Quốc đang là một trong những điểm đến "hot" nhất được khách du lịch lựa chọn tham quan, nghỉ dưỡng những ngày qua và đặt lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trên các diễn đàn, mạng xã hội du lịch, thông tin giá vé máy bay đi Phú Quốc đang được thảo luận rôm rả.
T.T
Dân Việt
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484