24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Anh

Giá vàng tuần tới: Xu hướng không rõ ràng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng tuần tới: Xu hướng không rõ ràng

Nhận định về giá vàng tuần tới, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều giữa các chuyên gia, thấy xu hướng không rõ ràng trong ngắn hạn.

Giá vàng tuần tới: Xu hướng không rõ ràng
Tính đến 9h sáng nay (21/8) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng +0,3 USD/oz (+0.02%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.780,7 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.778,1 - 1.789,9 USD/oz.
Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 giảm -0,5 USD/oz (-0,02%) so với cuối phiên trước, hiện niêm yết ở mức 1.782,6 USD/oz.
Chốt phiên cuối tuần (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,2% trong ngày và tăng khoảng 0,3% trong tuần; trong khi giá vàng tương lại tăng 0,2% trong ngày và tăng 0,35% so với thứ Sáu tuần trước.
Nhìn lại tuần qua, các chuyên gia đánh giá rằng "Thị trường vàng có vẻ khá chìm nổi" khi giá không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.800 USD/oz. Nhận định về giá vàng tuần tới, tiếp tục có nhiều ý kiến trái chiều giữa các chuyên gia, cho thấy xu hướng giá kim loại quý này dường như không rõ ràng trong ngắn hạn.
Giá vàng tuần tới: Xu hướng không rõ ràng
Tuần này, với 15 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco News, có 7 chuyên gia, tương đương 47%, cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; trong khi ý kiến giảm giá và trung lập đang ngang bằng nhau với tỷ lệ 27%.
Với 930 người tham gia khảo sát trực tuyến, 428 người, tương đương 46%, cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; 334 người khác, tương đương 36%, cho biết giá sẽ thấp hơn; trong khi 168 người còn lại, tương đương 18%, cho rằng vàng đi ngang.
Các nhà phân tích lưu ý rằng thị trường vàng đang bị tác động bởi nhiều yếu tố đan xen, khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với lạm phát gia tăng và sự phục hồi tăng trưởng đang chậm lại. Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn đang cố gắng dự đoán bước tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và tác động của nó đối với lợi suất trái phiếu và đồng đô la Mỹ.
“Theo phân tích kỹ thuật, xu hướng giá vàng tháng 12 đang không rõ nét. Mặc dù tuần qua, giá vàng tháng 12 đã tăng khi ​đồng đô la Mỹ suy yếu hơn và biến động địa chính trị gia tăng", Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analytics nói.
Tâm trạng tiêu cực ngày càng tăng trên thị trường vàng, nó xuất hiện ngay khi kim loại quý này phục hồi sau những phiên sụt giảm "chớp nhoáng" vì bán tháo vào tuần trước nhưng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.800 USD/oz.
Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, cho rằng trong khi vàng vẫn có tiềm năng vượt qua 1.800 USD/oz, nhưng sức ép ngày càng lớn từ lạm phát suy giảm trong bối cảnh tăng trưởng yếu hơn có thể hạn chế mức tăng tiềm năng này trong ngắn hạn.
"Vàng hoạt động tốt trong môi trường lạm phát hoặc lạm phát kèm suy thoái. Nhưng nó không được coi là kênh phòng thủ tốt trong môi trường lạm phát giảmo khi sẽ phải cạnh tranh với đồng đô la Mỹ và thị trường chứng khoán", ông nói.
Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, thì cho rằng mặc dù sự phục hồi từ mức thấp gần đây của vàng có thể được thúc đẩy từ sự hợp nhất, nhưng về cơ bản bức tranh dài hạn vẫn lạc quan.
"Trong tuần tới hay tháng tới, vàng sẽ tăng cao hơn đáng kể khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư nhận ra rằng lạm phát không chỉ là nhất thời; việc các ngân hàng trung ương duy trì cung tiền trong thời gian quá dài sẽ dẫn đến hậu quả", ông nêu quan điểm và nói thêm: "Trên góc độ chính trị và bao quát hơn, việc Mỹ mất vị thế sau sự kiện ở Afghanistan mới đây đồng nghĩa với niềm tin với Mỹ, bao gồm cả đồng đô la, đã giảm".
Tích cực hơn, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng vàng có cơ hội phục hồi nếu tại Hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole sắp tới, Chủ tịch Fed Jerome Pơell tỏ ra thận trọng hơn về kế hoạch giảm mua tài sản.
Giá vàng tuần tới: Xu hướng không rõ ràng
Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 56,45 - 57,15 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.
Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 56,45 - 57,17 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.
Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP.HCM và Hà Nội cùng niêm yết ở mức 56,25 - 57,85 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.
Đại Hùng
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484