24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Ngọc Bảo

Giá vàng tuần tới: Còn nhiều rào cản

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng tuần tới: Còn nhiều rào cản

Mặc dù nhiều chuyên giá cho rằng giá vàng có thể tăng trở lại trong ngắn hạn, tuy nhiên kim loại quý này vẫn sẽ phải đối mặt với một số rào cản...

Sáng nay, thị trường vàng bước vào kỳ nghỉ lễ, giá vàng giao ngay vẫn neo ở mức 1.730,3 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.710,4 - 1.731,8 USD/oz.
Tâm lý lạc quan trên thị trường vàng đã được cải thiện trong tuần với mức giá đã thoát khỏi đáy dưới 1.700 USD/oz. Tuy nhiên, thị trường vẫn còn một số rào cản lớn cần giải tỏa và các nhà đầu tư vẫn hoài nghi rằng mức giá hiện tại liệu có thể được duy trì.
Cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco cho thấy sự khác biệt khá lớn giữa các chuyên gia phân tích. Mặc dù giá vàng đã cố gắng thoát khỏi mức thấp nhất của tháng trước và kết thúc tuần trên 1.700 USD/oz, một số nhà phân tích nói rằng "thử thách thực sự vẫn chưa đến".
Giá vàng tuần tới: Còn nhiều rào cản
Trong cuộc khảo sát tuần này với 15 chuyên gia, có 11 chuyên gia, tương đương 73%, cho rằng giá vàng tăng trong tuần tơi; trong khi các chuyên gia còn lại, tương đương 13%, chia đều cho nhận định giá vàng giảm và đi ngang.
Trong khi đó với 1.565 người tham gia khảo sát trực tuyến, có 636 người, tương đương 41%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 684 người khác, tương đương 44%, nhận định giá sẽ thấp hơn; trong khi 245 người còn lại, tương đương 16%, trung lập với vàng.
“Vàng đã giảm khá thấp trong tuần qua, vì vậy chúng tôi đang chứng kiến ​​một sự phục hồi kỹ thuật. Tôi không thấy có nhiều điều kiện thuận lợi để vàng thực sự trở lại vùng tăng giá vững chắc", Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management nói.
Ông cũng thêm rằng để có thể trở nên hoàn toàn lạc quan về vàng thì giá sẽ phải quay trở lại trên 1.780 USD/oz.
Trong khi đó, Darin Newsom, chủ tịch của Newsom Analysis, nói rằng ông lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn, nhưng đang chờ xem liệu mức kháng cự 1.756,10 USD/oz có thể được xuyên thủng hay không.
Ông nói thêm rằng, vàng tiếp tục phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với đồng bạc xanh dường như đang trong xu hướng tăng dài hạn.
Mark Leibovit của VR Metals/Resource Letter cũng cho rằng vàng có thể tăng giá trong thời gian tới, nhưng ông cảnh báo rằng đợt điều chỉnh có thể vẫn chưa kết thúc.
Cùng với sự phục hồi kỹ thuật của vàng, Marc Chandler, chiến lược gia thị trường trưởng tại Bannockburn Global Forex, nói rằng lạm phát gia tăng có thể thúc đẩy các nhà đầu tư sử dụng vàng như một hàng rào chống lại áp lực giá tăng.
Ở quan điểm khác, Clive Lambert, nhà phân tích kỹ thuật tại Futurestechs, cho rằng xu hướng vàng vẫn là giảm giá nhưng đang được cải thiện.
Giá vàng tuần tới: Còn nhiều rào cản
Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,90 - 55,40 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.
Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 4,90 - 55,42 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.
Trong khi đó, giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết ở mức 54,90 - 55,40 triệu đồng/lượng không đổi so với cuối phiên trước đó.
Tại TP. HCM giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 54,95 - 55,35 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.
Đại Hùng
Thời Báo Ngân Hàng

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522