24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Giá vàng thế giới vượt xa trong nước, đây có phải thời điểm để mua vào?

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng thế giới vượt xa trong nước, đây có phải thời điểm để mua vào?

Giá vàng liên tục lập đỉnh, người dẫn vẫn không mặn mà đi mua vàng

Giá vàng thế giới đã chính thức vượt ngưỡng cản để giao dịch ở mức 1.808 USD/ounce, cao hơn giá vàng trong nước khoảng 900 nghìn đồng/lượng. Đây có thể là cơ hội hiếm có để nhà đầu tư mua vào.

Tính tới 8h30 sáng 9/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 50,08 - 50,33 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 50 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.
Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 50 - 50,42 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 50 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.
Giá vàng tăng không ngừng nghỉ trong vài ngày trở lại đây, liên tục phá đỉnh 8 năm, 9 năm. Tuy nhiên, chênh lệch mua bán vẫn rất nhỏ, không bị kéo doãng đột ngột như nhiều lần vàng tăng giá trước đây.
Theo phản ảnh của nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội, giá vàng tăng mạnh và liên tục nhưng người dân vẫn tỏ ra khá thờ ơ, không diễn ra cảnh chen chúc mua vàng như những lần vàng tăng giá trước đây. Đó cũng là lý do tại sao mà chênh lệch mua bán vẫn được duy trì ở mức thấp khoảng 300 - 400 nghìn đồng/lượng.
Thị trường vàng trong nước không chỉ đìu hiu mà giá vàng trong nước cũng đang có khoảng cách lớn với giá vàng thế giới theo hướng giao dịch thấp hơn. Đây là một diễn biến hiếm thấy. Trước đây, giá vàng trong nước thường cao hơn giá vàng thế giới từ 300 nghìn đến cả triệu đồng/lượng, đặc biệt ở những thời điểm nhạy cảm.
Cụ thể, sáng 9/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.808 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.818 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng tương đương mức giá 51,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn 950 nghìn đồng so với giá vàng trong nước.
Giá vàng thế giới tăng mạnh lên đỉnh 9 năm chủ yếu do giới đầu tư thận trọng với triển vọng của nền kinh tế thế giới và không đổ tiền mạnh vào các lại tài sản có độ rủi ro cao như thị trường cổ phiếu.
Đi cùng với triển vọng khó lường của nền kinh tế thế giới, giới đầu tư đánh cược vào khả năng ngân hàng trung ương và chính phủ các nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh bơm tiền vào các hệ thống tài chính để vực dậy nền kinh tế.
Vàng tăng giá còn do dòng tiền đổ vào các quỹ đầu tư vàng tăng lên mức cao kỷ lục. Lượng tiền đổ vào các quỹ ETF này tính từ đầu năm đã cao hơn cả năm kỷ lục 2009. Theo Bloomberg, lượng vàng nắm giữ bởi các quỹ ETF đảm bảo bằng vàng đã lên tới gần 3.235 tấn, tăng thêm gần 656 tấn tính từ đầu năm tới nay. Mức tăng này cao hơn mức tăng kỷ lục ghi nhận trong cả năm 2009.
Với diễn biến giá vàng trong nước như hiện nay, các chuyên gia đưa lời khuyên "nhà đầu tư có thể coi đây như một cơ hội để mua vào". Mức đỉnh tiếp theo mà giá vàng có thể đạt tới là 55 triệu đồng/lượng với giá vàng trong nước và 1.850 USD/ounce với giá vàng thế giới.
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, thị trường vàng trong nước khó có những bước nhảy vọt như thị trường thế giới. Giới đầu tư không nên có tâm lý tâm lý đầu cơ, lướt sóng mà nên chọn vàng như hầm trú ẩn an toàn, đầu tư sinh lời trong vòng từ 3-6 tháng.
ĐÌNH VŨ
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484