Thành Chung

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trước khi Mỹ và Trung ký thỏa thuận thương mại

Chủ đề: Hàng hóa
Giá vàng thế giới giảm nhẹ trước khi Mỹ và Trung ký thỏa thuận thương mại

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trước khi Mỹ và Trung ký thỏa thuận thương mại. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 14/1, giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc

Điều này đã làm giảm sự hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư, trong khi giá palladium cao kỷ lục do nguồn cung thiếu hụt kéo dài.

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 44 phút sáng 15/1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.546,48 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,4% xuống 1.535,63 USD/ounce.

Chuyên gia cao cấp của RJO Futures Bob Haberkorn cho hay giá vàng tăng mạnh trong tuần trước nhờ những thông tin về căng thẳng Mỹ - Iran. Tuy nhiên, căng thẳng Mỹ- Iran hạ nhiệt cùng với việc Mỹ và Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào ngày 15/1, đã đẩy giá vàng đi xuống.

Trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc, Bộ Tài chính Mỹ khẳng định trong báo cáo nửa năm một lần trình Quốc hội rằng đồng nhân dân tệ (NDT) đã mạnh lên và Trung Quốc không còn bị coi là một quốc gia thao túng tiền tệ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang ngóng chờ báo cáo Beige Book (Sách Be) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về tình hình kinh tế nước này trong ngày 15/1.

Trong phiên này, giá bạc phiên này giảm 1% xuống 17,78 USD/ounce sau khi có lúc giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12/2019 là 17,64 USD/ounce. Giá palladium tăng kỷ lục lên 982,26 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,9% xuống 982,26 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 15/1, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 42,85 - 43,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Q.Chung (Theo Reuters)

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề