24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh
Nếu kinh tế Trung Quốc chững lại, chắc chắn nhu cầu với vàng vật chất sẽ ngày một tăng lên. Sự chững lại của kinh tế Trung Quốc sẽ tác động mạnh đến triển vọng kinh tế toàn cầu, rủi ro suy thoái gia tăng sẽ khiến giá vàng hưởng lợi.

Giá vàng không ngừng tăng khi nhà đầu tư mua mạnh

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng không ngừng tăng khi nhà đầu tư mua mạnh

Các biện pháp giảm thuế với hàng Mỹ được đưa ra khi mà virus cúm corona đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 565 người và lây nhiễm ra hơn 28.000 người, theo Ủy ban Y tế Trung Quốc.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tăng phiên thứ 2. Một số chuyên gia dự báo về khả năng lãi suất cơ bản sẽ ở mức thấp khi mà những nỗi lo về cúm corona đã giảm bớt.
Một nhóm chuyên gia nghiên cứu tại ngân hàng UBS dẫn đầu bởi ông Mark Haefele, nhận xét: “Dù rằng nhu cầu đầu tư vàng trong vai trò công cụ an toàn sẽ có thể giảm đi khi mà dịch cúm corona được kiểm soát, vàng vẫn được hỗ trợ bởi lãi suất cơ bản thấp, làm giảm cơ hội nắm giữ vàng. Vàng đồng thời sẽ hưởng lợi nếu đồng USD yếu đi đúng theo kỳ vọng của chúng ta”.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2020 tăng 7,20USD/ounce tương đương 0,5% lên 1.570USD/ounce. Giá vàng tăng 0,5% trong phiên trước đó.
Diễn biến trên của thị trường vàng có được khi mà thị trường chứng khoán Mỹ hướng đến phiên tăng thứ 4 liên tiếp sau khi Trung Quốc công bố giảm nửa thuế với 75 tỷ USD hàng nhập khẩu Mỹ bắt đầu từ tuần sau. Trung Quốc và Mỹ đã ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào tháng 1/2020.
Các biện pháp giảm thuế được đưa ra khi mà virus cúm corona đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 565 người và lây nhiễm ra hơn 28.000 người, theo Ủy ban Y tế Trung Quốc.
Chuyên gia tại Sevens Report Research, ông Tyler Richey, nhận xét: “Khi mà thị trường chứng khoán chạm mức đỉnh cao chưa từng có, lợi suất trái phiếu tăng, nhà đầu tư vẫn thận trọng về bối cảnh vĩ mô với thị trường tài chính. Vàng vẫn được coi như một điểm đến cho dòng tiền”.
Trung Mến
bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484