24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Tâm
Có rất nhiều nhà đầu tư đang chuyển sang Bitcoin, vốn đang được giao dịch ở mức cao kỷ lục như một hàng rào mới có khả năng chống lại lạm phát trong môi trường lãi suất thấp.

Giá vàng hôm nay: Khủng hoảng niềm tin rình rập thị trường, cuộc cạnh tranh với Bicoin nóng dần, vàng hết cơ hội tăng?

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay: Khủng hoảng niềm tin rình rập thị trường, cuộc cạnh tranh với Bicoin nóng dần, vàng hết cơ hội tăng?

Giá vàng hiện đang khá vất vả để vượt qua mức 1.850 USD/ounce trong tuần qua.

Theo ghi nhận của TG&VN, sáng 14/2, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco hiện đang ở mức 1.824,3 - 1.825,3 USD/ounce.
Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng và USD mạnh hơn đã đè nặng lên giá vàng thời gian qua. Theo dự báo của các chuyên gia, trừ khi có một chất xúc tác đáng kể nào làm đảo lộn những xu hướng này, nếu không, nhiều khả năng giá vàng trong thời gian tới tiếp tục đi xuống.
Bên cạnh đó, theo ông Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh và kim loại quý, cho biết việc không thể giao dịch trở lại trên mức 1.850 USD/ounce của giá vàng đã dẫn tới hành động chốt lời của các nhà đầu tư khi đà giảm mạnh của đồng USD kết thúc.
"Mối quan tâm của giới đầu tư dường như đã chuyển qua bạch kim, đã tăng 150 USD trong tuần trước, dù chúng ta đang thấy một số hành động chốt lời ở mức giá hiện tại", ông Wang nói thêm.
Trong nước, mồng 3 Tết, đa số các cửa hàng vàng bạc vẫn đóng cửa nghỉ Tết Nguyên Đán. Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 56,75 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,35 triệu đồng/lượng, mức giá chốt phiên giao dịch ngày 9/2 (28 Tết).
Tại các thương hiệu kinh doanh lớn như Công ty Bảo tín Minh Châu, Tập đoàn DOJI cũng đang niêm yết giá kim loại quý ở mức cao, vượt ngưỡng 57 triệu đồng/lượng, giữ vững khoảng cách khá xa so với giá thế giới là trên 6 triệu đồng.
Giá vàng sẽ tiếp đà suy yếu?
Giá vàng hiện đang khá vất vả để vượt qua mức 1.850 USD/ounce trong tuần qua. Các chuyên gia của Kitco dự báo, một đợt bán tháo có thể xảy ra trong tương lai gần nếu giá vàng không thể trụ trên mức này.
Theo cuộc khảo sát mới nhất của Kitco News về giá vàng tuần tới, đa số các nhà phân tích tại Wall Street và Main Street đều nhận thấy, giá vàng sẽ suy yếu hơn vào tuần tới, sau khi kim loại quý này không giữ được mức tăng quan trọng trên mức kháng cự ban đầu là 1.850 USD/ounce.
Các nhà phân tích kỳ vọng, vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn khi các nhà đầu tư tập trung vào đà tăng trên thị trường chứng khoán.
Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: "Với niềm tin của nhà đầu tư đang ở mức thấp vào thời điểm hiện tại, nhu cầu về thiên đường trú ẩn an toàn dường như không có. Các nhà đầu tư hiện đang tập trung hơn vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hơn là kim loại quý".
Tuần này, 14 nhà phân tích tại Wall Street đã tham gia cuộc khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco News. Tổng cộng 10 nhà phân tích (tương đương 71%) nhận định giá vàng sẽ giảm vào tuần tới. Trong khi đó, có 2 nhà phân tích (tương đương 14%) cho rằng vàng sẽ tăng giá và 2 nhà phân tích (tương đương 14%) nhận thấy kim loại quý sẽ đi ngang tuần tới.
Có 1.257 phiếu bầu trong cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street. Trong số đó, 644 người tham gia (khoảng 51%) nói rằng, họ lạc quan về giá vàng vào tuần tới. 350 người tham gia khác, (tương đương 28%) cho biết vàng sẽ giảm giá và 263 người tham gia (tương đương 21%) đưa ra ý kiến trung lập với kim loại quý này.
Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nói rằng, vàng đã mất kết nối với các yếu tố cơ bản quan trọng như lợi suất thực tế giảm và đồng USD tương đối trung lập trong tuần qua. “Tôi nghĩ ngay bây giờ vàng đang ở chế độ chờ và đang tìm kiếm những yếu tố tác động đến kim loại quý trong tuần tới", ông Hansen nói.
Sean Lusk, đồng giám đốc Walsh Trading cho biết, vàng đã hoạt động kém hiệu quả từ giữa tháng 1/2021 cho đến nay. Thị trường đã có một thời gian khó khăn thực sự để giữ giá ở mức 1.850 - 1.860 USD/ounce.
“Nếu giá vàng không thể giữ mức 1.800 USD/ounce vào tuần tới, có nguy cơ các nhà đầu tư sẽ bán tháo, điều này có thể đẩy giá xuống vùng 1.705-1710 USD/ounce,giảm khoảng 10% so với năm ngoái”, Giám đốc Lusk nhấn mạnh.
(theo Kitco News)
Linh Chi
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484