Thu Cúc

Giá vàng hôm nay 6-5: Đà tăng bị chặn lại khi dòng tiền dồn vào USD và trái phiếu Mỹ

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay 6-5: Đà tăng bị chặn lại khi  dòng tiền dồn vào USD và trái phiếu Mỹ

Giá vàng hôm nay, 6-5, biến động rất mạnh khi giá dầu thô tăng vọt, giá trị của đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ tăng đột biến, giới đầu cơ tranh thủ chốt lời

Giá vàng thế giới đêm qua có khi vọt lên hàng chục USD/ounce. Thế nhưng ngay sau đó, giá vàng hôm nay giao ngay lao xuống dốc và đến 6 giờ ngày 6-5 giao dịch tại 1.878 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 6-2022 cũng tăng 5 USD/ounce, giao dịch lần cuối tại mức 1.874 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng khác cho thấy giá dầu thô có lúc vọt lên 111 USD/ounce sau khi Ủy ban châu Âu công bố lệnh cấm vận dầu mỏ và các lệnh trừng phạt khác đối với một số ngân hàng của Nga - do nước này xung đột quân sự với Ukraine.

Có thể thông tin này làm giới đầu tư suy đoán thị trường tài chính tiềm ẩn rủi ro. Theo đó, họ bán tháo cổ phiếu khiến chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ. Các chỉ số Dowjones giảm 1.063 điểm, S&P 500 mất 153 điểm, Nasdaq giảm 647 điểm. Nhiều người đã dịch chuyển một phần vốn vào kim loại quý. Giá vàng thế giới có lúc tăng 26 USD/ounce, từ 1.884 USD/ounce lên 1.910 USD/ounce lúc 21 giờ ngày 5-5.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất thêm 0,25 điểm % đồng thời nâng dự báo lạm phát tại Anh lên tới 10,25%. USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác sau khi đồng tiền này bị bán tháo trong phiên giao dịch trước, trong khi lãi suất trái phiếu Mỹ vọt lên 3,09%/năm – mức giá cao nhất kể từ năm 2018 đến nay. Nhiều người tích cực thu gom USD để mua trái phiếu giúp "đồng bạc xanh" tăng giá hơn nữa, bất lợi cho giá vàng hôm nay.

Trước sức mạnh của USD và trái phiếu Mỹ, có lẽ giới đầu tư nhận thấy thị trường vàng đang đối mặt hoàn cảnh khó khăn. Thế nên khi giá vàng không vượt qua 1.910 USD/ounce, họ nhanh tay bán ra thu về lợi nhuận. Giá vàng hôm nay của thế giới giảm mạnh 32 USD/ounce, xuống còn 1.878 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 6-5.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30. Nhiều khả năng giá vàng SJC có thể lao xuống theo đà giảm của giá thế giới.

Giá vàng hôm nay 6-5: Đà tăng bị chặn lại khi  dòng tiền dồn vào USD và trái phiếu Mỹ

Trước đó, do giá vàng thế giới từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 5-5 biến động không nhiều. Sức mua trong nước yếu nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC gần như bất động tại mức 70,35 triệu đồng/lượng.

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Tấn Nguyên

nguoilaodong

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
2 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục