Minh Chín
Giá vàng hôm nay của thế giới gánh chịu nhiều yếu tố bất lợi

Giá vàng hôm nay 29-6: Bị USD chèn ép

Chủ đề: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay 29-6: Bị USD chèn ép

Giá vàng hôm nay không có cơ hội bật tăng khi nhà đầu tư dồn vốn vào USD, lãi suất trái phiếu Mỹ nóng lên, nhiều quốc gia chuẩn bị tăng thêm lãi suất.

Đêm qua, giá vàng trên thị trường quốc tế biến động giằng co. Đến 6 giờ ngày 29-6, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.821 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước. Giá vàng giao tháng 8-2022 cũng giảm 3 USD, giao dịch lần cuối ở mức 1.821 USD/ounce.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (29-6) được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo sức mua trong nước.

Trước đó, do sức mua khởi sắc nên giá vàng SJC trong ngày 28-6 tăng 150.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 68,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 29-6: Bị USD chèn ép

Theo giới phân tích, sau khi Mỹ công bố kết quả khảo sát cho thấy chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 6-2022 giảm xuống 98,7 điểm - mức thấp nhất kể từ tháng năm 2021 đến nay, thị trường tiền tệ đã phản ứng nhất định.

Đồng USD tiếp tục tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác, tạo sức ép lên giá vàng hôm nay. Lãi suất trái phiếu Mỹ vọt lên 3,3% đã thúc đẩy nhiều người thu gom USD để mua trái phiếu, làm cho đồng tiền này tăng giá nhiều hơn nữa. Giá vàng hôm nay phải gánh thêm yếu tố bất lợi.

Những người "chơi" vàng đang đánh giá việc tăng lãi suất và tác động của nó đối với nền kinh tế. Hầu hết các chuyên gia kinh tế dự đoán suy thoái kinh tế có thể diễn ra ở Mỹ, Châu Âu và Vương quốc Anh vì áp lực giá hàng hóa, nguyên liệu sản xuất ngày càng tăng, buộc các ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát.

Cụ thể, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã bật tín hiệu mạnh tay tăng lãi suất. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đặt mục tiêu tăng lãi suất 0,25 điểm % vào tháng 7-2022 và có thể tăng nhiều hơn nữa nếu thấy cần thiết.

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Tấn Nguyên

nguoilaodong

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề