Mạc Văn Chiến

Giá vàng hôm nay 22-5: Vàng SJC, USD tăng giá mạnh

Chủ đề: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay 22-5: Vàng SJC, USD tăng giá mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước chốt tuần giao dịch ở mức cao, trong khi giá USD ngân hàng cũng đánh dấu một tuần nhảy vọt.

Giá vàng hôm nay, ngày cuối tuần 22-5, có một vài biến động đáng chú ý. Vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,9 triệu đồng/lượng, bán ra 69,8 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Trong tuần, giá vàng SJC biến động mạnh với biên độ cả triệu đồng/lượng. Có thời điểm giá vàng SJC rớt khỏi mốc 69 triệu đồng/lượng xuống chỉ còn 68,9 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 54,2 triệu đồng/lượng mua vào, 55,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng hôm nay biến động ngược chiều giữa vàng SJC và vàng trang sức.

Giá vàng hôm nay 22-5: Vàng SJC, USD tăng giá mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục tăng so với cuối tuần trước

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.846 USD/ounce, tăng 34 USD mỗi ounce so với cuối tuần trước. Với mức đóng cửa này, giá vàng thế giới đã kết thúc chuỗi giảm 4 tuần liên tiếp và phục hồi trở lại.

Tâm lý lạc quan đã xuất hiện trở lại trên thị trường sau khi giá vàng thế giới có thời điểm giao dịch ở vùng quá bán quanh mức 1.810 USD/ounce. Sự phục hồi của giá vàng khi nhà đầu tư chọn vàng như kênh trú ẩn an toàn, trong bối cảnh chứng khoán quốc tế tiếp tục bị bán tháo.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco trong tuần tới cũng thể hiện xu hướng này. Theo đó, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 16 chuyên gia phân tích trả lời, trong đó 75% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 6% nói giá vàng giảm và số còn lại dự kiến giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 22-5: Vàng SJC, USD tăng giá mạnh

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, 1.003 nhà đầu tư trả lời, trong đó 56% ý kiến cho rằng giá vàng tăng những ngày tới, 24% nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết 51,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC gần 18 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua, không chỉ giá vàng mà cả giá USD ở ngân hàng cũng biến động theo hướng tăng mạnh. Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.145 đồng/USD, giảm 18 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước. Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng lại tăng khá mạnh khi cuối tuần được giao dịch quanh 23.030 đồng/USD mua vào, 23.310 đồng/USD bán ra, tăng 80 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên

nguoilaodong

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề