24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Giá vàng bật tăng trước thời điểm ông Biden nhậm chức tổng thống Mỹ

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng bật tăng trước thời điểm ông Biden nhậm chức tổng thống Mỹ

Giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới 5 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sau nhiều ngày đi xuống, giá vàng thế giới hôm nay 20-1 bất ngờ tăng 14 USD/ounce, lên mức 1.954 USD/ounce ngay trước thời điểm Mỹ có tân tổng thống.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 51,6 triệu đồng/lượng.
Giá vàng khởi sắc trong bối cảnh nước Mỹ thắt chặt an ninh trước khi Tổng thống Donald Trump rời Nhà trắng và ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ.
Bên cạnh đó, đồng USD suy yếu sau khi triển vọng về việc có thêm các gói kích thích tài khóa cũng đẩy giá vàng bật tăng.
Trong nước, giá vàng cũng bật tăng nhanh theo giá vàng thế giới. Cuối ngày 20-1, giá bán vàng miếng SJC tại Công ty SJC và Công ty PNJ đồng loạt tăng 200.000 đồng/lượng, lên mức 56,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng vẫn giữ ở mức 550.000 đồng/lượng.
So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 5 triệu đồng/lượng. Mức chênh này có tăng nhẹ so với hôm qua.
Theo các công ty vàng, nhu cầu vàng trong nước vẫn ở mức thấp. Không chỉ nhu cầu mua thấp mà ở chiều ngược lại lượng vàng bán ra cũng thấp nên giá vàng trong nước bị neo ở mức khá cao.
Theo các chuyên gia, với mức giá như hiện nay rất khó kiếm lời từ vàng. Về xu hướng các chuyên gia cũng dự báo giá vàng sẽ chỉ tăng trong ngắn hạn, sau khi Mỹ có tân tổng thống và tình hình dịch COVID-19 ổn định, giá vàng sẽ không còn duy trì được xu hướng tăng như hiện nay.
Chuyên gia Trần Thanh Hải dự báo có thể trong 6 tháng đầu năm 2021, giá vàng sẽ trong xu hướng đi ngang, có thể giảm mạnh. "Đó là điều nhà đầu tư nên hết sức lưu ý", ông Hải nói.
A.HỒNG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484