Triệu Thùy Dương
Qua thứ 7, chủ nhật rồi thứ hai, Mỹ và Iran mới dừng ở mức hù dọa, "võ mồm" với nhau nên dòng tiền lại rời bỏ kênh trú ẩn là vàng?

Giá vàng bất ngờ rời mốc 44 triệu đồng/lượng

Chủ đề: Hàng hóa
Giá vàng bất ngờ rời mốc 44 triệu đồng/lượng

Khách mua bán vàng tại Công ty kinh doanh vàng bạc Mạnh Hải. Ảnh tư liệu: Trần Việt/TTXVN

Giá vàng trong nước sáng nay (7/1) bất ngờ quay đầu giảm và rời khỏi mốc 44 triệu đồng/lượng.

Lúc 9 giờ 25 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 43,5 - 43,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 450.000 đồng/lượng ở chiều mua và 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 290.000 đồng/lượng ở chiều mua và 350.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết tại mức 43,68 - 43,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 43,55 - 43,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mức giá này đã giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua và 350.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Trong ngày hôm qua (6/1), giá vàng trong nước đã bất ngờ vượt qua mốc 44 triệu đồng/lượng và tiến gần về mốc 45 triệu đồng/lượng. Có thời điểm mỗi lượng vàng đã được điều chỉnh tăng tới hơn 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trong đêm trước 6/1 đã tăng lên mức cao xấp xỉ 7 năm qua khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran gia tăng thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn như vàng.

Liên quan đến căng thẳng giữa Mỹ và Iran, Tehran đã tuyên bố sẽ trả đũa vụ sát hại tướng Soleimani, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ đáp trả, bao gồm cả tấn công vào các cơ sở văn hóa của Iran.

Sáng 6/1, hàng trăm ngàn người Iran đã xuống đường tại thủ đô Tehran để tổ chức tang lễ của ông Soleimani. Trước đó, Tehran tuyên bố sẽ không còn tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân quốc tế được đàm phán dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Tuy nhiên, sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng lại có diễn biến giảm. Kim loại quý đang lùi về sát ngưỡng 1.557 USD/ounce.

Đỗ Huyền

(TTXVN)

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề