menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Giá vận chuyển xuyên Thái Bình Dương giảm 75%

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Giá vận chuyển xuyên Thái Bình Dương giảm 75%

Ảnh Internet

Vấn đề của lạm phát giá cả là nó thường làm cho không thể theo dõi sức khỏe thực sự của nhu cầu tiêu dùng. Ví dụ, vào tháng 8 năm nay, Walmart đã báo cáo doanh số bán hàng tổng thể tăng vọt, nhưng lợi nhuận cũng giảm.


Sao có thể như thế được? Lạm phát tăng vọt ở hầu hết các loại hàng hóa có nghĩa là mọi người phải trả nhiều tiền hơn cho cùng số lượng hàng hóa mà họ thường mua. Tuy nhiên, Walmart cũng phải đối phó với giá bán buôn cao hơn và lượng mua của khách hàng giảm khi mọi người bắt đầu cắt giảm ngân sách bán lẻ của họ.

Nói cách khác, lạm phát có vẻ như doanh số bán hàng đang tăng lên trong khi thực tế lợi nhuận đang giảm mạnh.

Một cách khác để theo dõi hoạt động bán lẻ thực tế mà không bị lạm phát giá che khuất thực tế là kiểm tra khối lượng vận chuyển và giá vận chuyển. Vào mùa hè, khối lượng nhập khẩu vào Mỹ bắt đầu giảm mạnh , cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng thực sự đang bị ảnh hưởng bởi lạm phát / lạm phát đình trệ. Giờ đây, giá vận chuyển xuyên Thái Bình Dương cũng đã giảm ít nhất 75% . Các công ty vận tải đang báo cáo rằng các container hàng rỗng đang trở nên thường xuyên trong vận chuyển hàng hóa đến Mỹ, với các công ty đang cố gắng điều chỉnh sau hai năm tàu ​​thuyền chở đầy hàng hóa.

Một điều quan trọng cần lưu ý là quá trình này đang diễn ra và không liên quan rất nhiều đến chương trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Đó là một vấn đề riêng biệt gắn trực tiếp với lạm phát giá cả và việc Fed tăng lãi suất đã không hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề này.

Một vấn đề khác cần được giải quyết là giá cả vẫn còn cao. Nhu cầu tiêu dùng giảm không kéo lạm phát trở lại Trái đất như nhiều nhà kinh tế mong đợi, và đây là hậu quả trực tiếp của một môi trường lạm phát đình trệ chứ không phải là một môi trường giảm phát thuần túy.

Giá nhiều mặt hàng (đặc biệt là nhu yếu phẩm) vẫn ở mức cao hoặc tiếp tục tăng trong khi nhu cầu giảm. Nguyên nhân là do chi phí nguyên vật liệu, sản xuất và tiền lương cao dẫn đến giá bán buôn cao. Các nhà bán lẻ không thể giảm giá nhiều mặc dù nhu cầu giảm vì tỷ suất lợi nhuận quá mỏng.

Giá vận chuyển xuyên Thái Bình Dương giảm 75%

Sự sụt giảm lớn về khối lượng và giá vận chuyển báo hiệu một sự thay đổi quan trọng trong nền kinh tế Mỹ và là lời cảnh báo về những thay đổi sắp xảy ra. Quan trọng nhất, sự sụt giảm chỉ ra rằng 8 nghìn tỷ đô la tiền kích thích bằng tiền trực thăng đã được đưa ra công chúng vào năm 2020 và 2021 hiện đã biến mất, hoặc ít nhất, các tác động cuối cùng cũng kết thúc. Nhưng nó có nghĩa gì?

Đầu tiên, nó có nghĩa là nhu cầu việc làm sẽ bùng nổ. Hàng triệu người lao động hạnh phúc vì thất nghiệp, hưởng phúc lợi xã hội và cha mẹ của họ thay vì tham gia vào nền kinh tế hiện đang tìm kiếm việc làm. Và, hiện tại, có rất nhiều vị trí công việc trống để họ lấp đầy. Điều này có nghĩa là lượng việc làm sẽ tiếp tục tăng lên khi tình trạng sẵn có của việc làm giảm sút.

Tuy nhiên, với lợi nhuận sụt giảm và nhu cầu giảm, Mỹ sau đó sẽ chứng kiến ​​tình trạng mất việc làm thực tế và sa thải hàng loạt. Lạm phát sẽ tiếp tục duy trì cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp đạt mức ảnh hưởng đến sản xuất và chi phí nguyên vật liệu. Điều này có thể sẽ mất một thời gian.

Vấn đề là, nền kinh tế sẽ không hoạt động theo cơ chế truyền thống được chấp nhận. Chúng ta không đối phó với một cuộc khủng hoảng lạm phát tiêu chuẩn hoặc một cuộc khủng hoảng giảm phát tiêu chuẩn. Có những yếu tố của cả hai yếu tố và sự bất ổn còn tồi tệ hơn nhiều so với những gì đã được chứng kiến ​​trong sự kiện lạm phát đình trệ những năm 1970.

Hoa Kỳ hiện đang bước vào giai đoạn bùng nổ nhu cầu, kéo theo đó là tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương để tận dụng cơ hội hiện nay. Với nhiều ưu điểm như: Long, Short, T0 . Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá ( Chi tiết dưới phần Comment )

Nguyễn Phương Nam

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
20 Yêu thích
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại