24HMONEY đã kiểm duyệt
11/08/2020
Giá tiền triệu, vì sao sầu riêng Malaysia vẫn cháy hàng? Ngon và chất lượng thì đắt đến đâu vẫn được ưa chuộng.
Dù đắt gấp nhiều lần sầu riêng Việt nhưng sầu riêng Malaysia vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi cơm thịt màu vàng như nghệ, mịn, vị ngọt thơm đậm đà.
Thời gian gần đây, sầu riêng Việt Nam (phần lớn là Ri 6) được rao bán với giá khá rẻ, từ 49.000 - 70.000 đồng/kg, thậm chí trong một số chương trình khuyến mại giá còn rẻ hơn nữa. Ảnh: Facebook.
Thế nhưng, giữa lúc sầu riêng Việt có giá giảm sâu nhất từ trước đến nay thì trên thị trường loại sầu riêng Malaysia (thương hiệu Musang King) có giá tiền triệu vẫn hút khách. Ảnh: Vinfruits.
Theo đó, sầu riêng Musang King tách múi, đông lạnh và đóng gói 400g nhập khẩu hiện có giá từ 1,2 – 1,6 triệu đồng/kg. Ảnh: Vinfruits.
Tính ra, sầu riêng Malaysia có giá 300.000 – 400.000 đồng/kg nguyên trái, đắt gấp 4-5 lần sầu riêng loại tuyển chọn của Việt Nam. Ảnh: Greenhouse.
Sầu riêng Musang King Malaysia là loại sầu riêng thuộc hàng ngon nhất của quốc gia này. Ảnh: Greenhouse.
Khác với sầu riêng Thái Lan và Việt Nam, sầu riêng Musang King được thu hoạch hoàn toàn từ trái sầu riêng chín hẳn và rụng xuống nên cho ra độ ngậy và thơm vượt trội. Ảnh: Rickyfruit.
Thực khách khắp nơi hâm mộ loại sầu riêng Musang King bởi những đặc tính nổi trội như cơm thịt màu vàng như nghệ, mịn, vị ngọt thơm đậm đà, hạt lép dẹt chứ không tròn. Ảnh: Vinfruits.
Khi thưởng thức loại sầu này có cảm giác đã miệng vì cắn vào sâu mà không đụng hạt. Ảnh: Facebook
Tuy nhiên, sầu riêng Musang không quá ngọt và có vị đắng đắng giống như quả bơ vậy. Đây là cách dể nhất để phân biệt sầu riêng Musang King chính hiệu. Ảnh: Facebook.
Ở Malaysia, giá sầu riêng Musang King khoảng 15 USD/kg, tương đương hơn 300.000 đồng. Ảnh: Facebook
Bình luận