24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Giá tiền điện tử ethereum tăng cao kỷ lục

Chuyên mục: Tài chính
Giá tiền điện tử ethereum tăng cao kỷ lục

Đồng tiền điện tử ethereum. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 3/2, giá của ethereum – tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường – đã tăng lên mức cao kỷ lục trên 1.500 USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư tăng cường mua đồng tiền điện tử này trước khi các hợp đồng tương lai ethereum được ra mắt trên Sàn giao dịch Chicago vào tuần tới.

Giá ethereum đã lập mức cao mới 1.576,7 USD vào đầu phiên giao dịch tại London cùng ngày.
Từ đầu năm đến nay, giá đồng ethereum đã tăng khoảng 120%, so với mức tăng 30% của đồng bitcoin.
Trong một thông báo gửi tới khách hàng, các chiến lược gia của hãng JPMorgan cho rằng việc niêm yết các hợp đồng tương lai ethereum trên một sàn giao dịch uy tín sẽ góp phần nâng cao cấu trúc thị trường tiền điện tử bằng cách cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với đồng tiền quan trọng thứ hai trên thị trường tiền điện tử, sau bitcoin.
Ethereum được nhà sáng lập Vitalik Buterin giới thiệu vào cuối năm 2013 và hệ thống được khởi động năm 2015. Tính đến tháng 1/2021, ethereum có vốn hóa thị trường là 138,3 tỷ USD, gần bằng 19% quy mô của bitcoin.
Nguyễn Hằng
(TTXVN)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484