24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
My Lăng
Dịch bệnh bùng phát trở lại khiến phân khúc nhà phố cho thuê ngày càng khó khăn hơn

Giá thuê nhà mặt phố lao dốc

Chuyên mục: Bất Động Sản
Giá thuê nhà mặt phố lao dốc

Nhà phố cho thuê có thể sẽ trống khách, giá giảm sâu cũng có thể là một phương án mà nhiều chủ nhà phải cân nhắc trong bối cảnh này.

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng từ khi dịch bệnh bùng phát, số lượng mặt bằng trống tăng lên và giá chào thuê cũng đi theo xu hướng giảm. Giá chào thuê giảm 50% trong năm 2020 và đà giảm tiếp tục trong năm 2021
Vị Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho biết giá thuê mặt bằng trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào diễn biến của đại dịch Covid-19 cả trong nước lẫn thế giới. Nếu như Việt Nam khống chế thành công đợt bùng phát dịch thứ 4 này thì giá chào thuê và tỷ lệ lấp đầy sẽ tăng dần trở lại. Khách hàng đến từ các lĩnh vực như công nghệ, thương mại điện tử hoặc bảo hiểm sẽ bắt đầu tìm kiếm mặt bằng một cách tích cực hơn.
Trong trường hợp dịch Covid-19 tiếp tục xấu đi trên quy mô toàn cầu, như trường hợp của một vài quốc gia mà chúng ta đã thấy thì một số tỉnh thành tại Việt Nam có thể phải thực hiện những biện pháp giãn cách nghiêm ngặt hơn, du khách không thể tiếp tục nhập cảnh, thì sẽ khiến tình hình kinh doanh gặp thêm nhiều thách thức. Và các chủ cho thuê sẽ phải tiếp tục giảm giá nếu muốn tìm được khách cho thuê.
Nguyễn Hưng (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484