24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Giá thuê nhà lao dốc

Chuyên mục: Bất Động Sản
Giá thuê nhà lao dốc

Phân khúc cho thuê dưới 4 triệu đồng/tháng tỉ lệ trống là 15 phòng/156, phân khúc giá từ 5-7 triệu đồng, phòng trống là 7/42.

Theo tình hình hiện tại, phân khúc phòng/nhà trọ cho thuê giá dưới 4 triệu đồng/tháng vẫn ổn, chỉ cần giảm giá 10% đến 20 %
Nếu trong một hai tháng tới tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì mức độ này vẫn duy trì. Còn nếu không kiểm soát được thì khả năng phân khúc này giảm đến 30% giá phòng vẫn không có người thuê, vì người thuê phòng là sinh viên và người đi làm ở tỉnh.
Phân khúc 5 – 7 triệu đồng/tháng, hiện đã phải giảm giá đến 20 - 30% so với thời điểm trước dịch để duy trì tỷ lệ lấp đầy đủ cho các chi phí cơ bản. Các NĐT làm thuê - cho thuê chết khá nhiều ở nhóm này, theo đó, phần giảm giá này cũng chính là chi phí quản lý và lợi nhuận của họ.
Ở phân khúc thuê 8-12 triệu đồng/tháng chia làm hai dạng: ngắn ngày (Airbnb) và dài ngày. Với loại hình ngắn ngày thì không có khách du lịch gần hai năm nay. Còn dài ngày của phân khúc này rơi vào nhóm khách Tây sang Việt Nam làm việc, và một số lượng rất ít người Việt có điều kiện sống và thuê ở tạm vài tháng.
Với nhóm giá 5-7 triệu đồng sẽ phục hồi chậm hơn. Nhóm này khách thuê là người đi làm có điều kiện và sinh viên nhà giàu nên tâm lý của họ lo sợ hơn, phải chờ tiêm đủ vắc xin để tâm lý họ ổn định lại và thoải mái hơn trong việc chi tiêu cho chỗ ở.
Riêng nhóm 8-12 triệu thì phải chờ lâu hơn. Cụ thể, NĐT phải chờ căn hộ chung cư hồi phục lại để không phải giảm giá xuống phân khúc này; chờ người nước ngoài sang Việt Nam làm việc ổn định lại và chờ khách du lịch quay lại Việt Nam.
Nguyễn Hưng (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484