24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Giá Stacks (STX) tăng 195% sau khi tiết lộ kế hoạch đưa DeFi vào Bitcoin

Chuyên mục: Tài chính
Giá Stacks (STX) tăng 195% sau khi tiết lộ kế hoạch đưa DeFi vào Bitcoin

Ảnh Internet

​​​​​​​ Ethereum (ETH) hiện đang dẫn đầu về khả năng hợp đồng thông minh và số lượng dự án hoạt động trên mạng của nó, nhưng việc thúc đẩy xây dựng các ứng dụng trên Bitcoin (BTC) đang gây được sự chú ý với những người ủng hộ như Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey dẫn đầu nỗ lực để mang tài chính phi tập trung (DeFi) vào mạng NYSE Bitcoin.

Một dự án nhằm kết hợp các tính năng của DeFi với mạng Bitcoin là Stacks (STX), một giao thức blockchain một tầng được thiết kế để mang các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps) vào mạng Bitcoin.
Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi giảm xuống mức thấp 0,5 đô la vào ngày 22 tháng 6, giá STX tăng 195% lên 1,47 đô la vào ngày 11 tháng 7 và bây giờ khi Bitcoin đã cho thấy một số động lực tăng giá, giá STX đang tăng trở lại với 10% đạt được vào ngày 22 tháng 7.
Ba lý do giải thích cho sức tăng gần đây của STX bao gồm việc phát hành ngôn ngữ lập trình Clarity mang các hợp đồng thông minh đến Stacks 2.0 và Bitcoin, khả năng người nắm giữ STX sẽ có thể nhận phần thưởng bằng BTC và sự xuất hiện của DeFi và tiền mã hoá độc nhất(NFT) cho mạng Bitcoin.
Sự ra đời của ngôn ngữ lập trình Clarity trên Stacks đã là chất xúc tác chính thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Stacks vì nó cho phép tạo ra các hợp đồng thông minh trên mạng Bitcoin.
Sự hợp tác giữa hai mạng có nghĩa là các lĩnh vực phổ biến như DeFi và NFT hiện nay có cách hoạt động và được ghi lại trên mạng Bitcoin mà không cần phải lo lắng về thời gian giao dịch chậm và chi phí tăng lên.
Người nắm giữ STX có thể kiếm BTC bằng cách staking
Staking là hành động giữ 1 lượng coin nhất định trong ví hoặc Nodes/Masternodes của 1 dự án Blockchain trong 1 khoảng thời gian để nhận được phần thưởng. Phần thưởng này dựa trên công sức bỏ ra bao gồm: lượng coin stake, thời lượng stake.
Stacks gần đây đã triển khai việc staking cho STX cho những người nắm giữ và điều này cho phép họ kiếm BTC như một phần thưởng.
Mạng Stacks sử dụng một giao thức khai thác mới được gọi là bằng chứng chuyển giao (PoX), chạy song song với Bitcoin và sử dụng mạng BTC làm phương tiện phát sóng đáng tin cậy cho các tiêu đề khối của nó.
Trong khi hầu hết các mạng dung bằng chứng cổ phần đều cung cấp phần thưởng cho việc staking bằng đồng tiền gốc gốc, thì các thành viên của cộng đồng Stacks có thể staking đồng STX của họ để kiếm BTC với tỷ lệ trung bình là 10%.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484