menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Giá sản xuất PPI của Hoa Kỳ giảm mạnh nhất kể từ khi khóa COVID

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Trong khi CPI được in thấp hơn 0,1% (MoM chính) - đúng như dự kiến ​​- chỉ số giá sản xuất toàn phần sáng nay dự kiến ​​cũng sẽ giảm 0,1% MoM "xác nhận lạm phát cao nhất" và châm ngòi cho tâm lý 'tạm dừng/xoay trục/hạ cánh mềm' của người mua .


Họ đã đúng khi chỉ số PPI tiêu đề giảm 0,5% so với tháng trước - mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020.
Giá sản xuất PPI của Hoa Kỳ giảm mạnh nhất kể từ khi khóa COVID

Điều đó đã làm giảm PPI hàng năm xuống +6,2%, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021.

Giá hàng hóa nhu cầu cuối cùng đã giảm 1,6% trong tháng 12, mức giảm lớn nhất kể từ khi giảm 1,8% trong tháng 7. Dẫn đầu sự sụt giảm trong tháng 12, chỉ số năng lượng nhu cầu cuối cùng giảm 7,9%. Giá thực phẩm nhu cầu cuối cùng giảm 1,2 phần trăm.
Gần một nửa mức giảm trong tháng 12 trong chỉ số nhu cầu hàng hóa cuối cùng có thể bắt nguồn từ việc giá xăng giảm 13,4%. Các chỉ số cho nhiên liệu diesel; nhiên liệu máy bay phản lực; rau tươi và khô; gia cầm đóng hộp, nấu chín, hun khói hoặc chế biến sẵn; và các chất hữu cơ cơ bản cũng giảm. Ngược lại, giá phế liệu thép carbon tăng 8,3%. Các chỉ số về trứng gà và điện năng cũng tăng cao hơn.
Giá cho các dịch vụ theo yêu cầu cuối cùng tăng 0,1% trong tháng 12 sau khi tăng 0,2% trong tháng 11. Mức tăng trong tháng 12 có thể bắt nguồn từ tỷ suất lợi nhuận đối với các dịch vụ thương mại có nhu cầu cuối cùng, tăng 0,3%. (Các chỉ số thương mại đo lường sự thay đổi về tỷ suất lợi nhuận mà các nhà bán buôn và bán lẻ nhận được.) Ngược lại, chỉ số cho nhu cầu cuối cùng về dịch vụ vận chuyển và kho bãi giảm 0,2%, trong khi giá cho các dịch vụ nhu cầu cuối cùng ít thương mại, vận chuyển và kho bãi không thay đổi.
Một yếu tố chính dẫn đến việc tăng giá trong tháng 12 đối với các dịch vụ nhu cầu cuối cùng là biên lợi nhuận đối với bán lẻ nhiên liệu và dầu nhờn tăng 17,6%. Các chỉ số về dịch vụ tiền gửi (một phần), dịch vụ hành khách hàng không, chăm sóc bệnh nhân nội trú và bán buôn thiết bị chuyên nghiệp và thương mại cũng tăng cao hơn. Ngược lại, giá vận chuyển hàng hóa bằng xe tải giảm 1,7%. Các chỉ số cho vay bất động sản nhà ở (một phần), bán buôn máy móc và phương tiện, và cho thuê phòng cũng giảm.

Triển vọng cho PPI tiêu đề cũng đang có xu hướng thấp hơn do PPI nhu cầu trung gian đang chậm lại nhanh chóng...

Giá sản xuất PPI của Hoa Kỳ giảm mạnh nhất kể từ khi khóa COVID

Thêm một điều may mắn nữa cho các tập đoàn, CPI được in cao hơn PPI lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2020 (nói chung là giảm áp lực ký quỹ)...

Giá sản xuất PPI của Hoa Kỳ giảm mạnh nhất kể từ khi khóa COVID

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin tốt lành (đối với những người lạm phát cao nhất), vì PPI lõi ( không bao gồm các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi ) thực sự đã tăng 0,1% so với tháng trước .

Đây sẽ được thị trường chào đón như một tin tốt nhưng có thể đáng lo ngại vì tác động "nới lỏng không chính đáng" của Fed.

----------------------------------------------------------------------------------------------

Trong chu kỳ kinh tế, dòng tiền đầu tư được luân chuyển giữa các loại tài sản đầu tư khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận. Lạm phát vẫn cao mà suy thoái đã trông thấy. Thị trường hàng hoá đang mang lại những cơ hội rất lớn. Hiện nay Sở giao dịch hàng hóa VN mới được cấp phép liên thông trên thị trường hàng hóa quốc tế. Thông qua Sở mình có thể đầu tư trực tiếp trên các sàn hàng hóa thế giới, với các sản phẩm thiết yếu như là: Dầu thô, Bạc, Cà phê, Đường, ...

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương để tận dụng cơ hội hiện nay. Với nhiều ưu điểm như: Long, Short, T0 . Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá ( Chi tiết dưới phần Comment )

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

FED tăng 0.25% nhưng...

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại