Giá nhiều loại rau xanh tại Đà Lạt tăng mạnh
Trái ngược với sự trầm lắng của thị trường hoa, giá nhiều loại rau tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, hiện đang tăng mạnh.
Cụ thể, giá nhiều loại rau ăn lá đang tăng mạnh như cải bó xôi 35.000 đồng/kg (tăng gấp đôi so với bình thường), bắp cải tím tăng lên mức 17.000 – 20.000 đồng/kg, xà lách cô rôn trên 20.000 đồng/kg, xà lách lô lô 7.000 – 10.000 đồng/kg, đậu leo tăng 6.000 đồng/kg lên 16.000 – 18.000 đồng/kg…
Theo tìm hiểu, hiện nhiều nhà vườn trồng rau ở Đà Lạt và các vùng lân cận bị ảnh hưởng do thời tiết có mưa nhiều, khiến các loại rau ăn lá bị hư hại nên ảnh hưởng đến sản lượng cung cấp ra thị trường.
Ông Minh, Chủ cơ sở rau Vạn Hạnh (Phường 8, thành phố Đà Lạt) cho biết, hiện tại cơ sở của ông vẫn thu mua và vận chuyển đi đầu mối siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ bình thường với sản lượng trung bình hơn 10 tấn rau/tuần.
Tuy nhiên một số loại rau ăn lá đang dần khan hiếm do mưa nhiều nên thời gian tới giá rau có thể biến động tiếp.
Trước đó, ngày 1/6, theo khảo sát của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, tại các chợ đầu mối ở Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh và một số cơ sở sản xuất kinh doanh thì lượng tiêu thụ rau, củ hiện chỉ bằng khoảng 30% so với trước thời điểm xuất hiện dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Do đó, giá xuất vườn của một số loại rau, củ giảm mạnh từ 30 – 50%, đặc biệt là các loại rau ăn lá như xà lách, cải thảo, hành lá…
Được biết, tổng diện tích rau thu hoạch vụ Đông Xuân toàn tỉnh Lâm Đồng đến nay đạt khoảng 885.000 tấn rau các loại. Trung bình sản lượng thu hoạch, tiêu thụ hàng tuần khoảng 35 - 40 nghìn tấn rau, củ với thị trường trọng điểm vẫn là Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ./.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận