Vương Tiến Thành

Giá nhà ở Trung Quốc giảm tháng thứ tư liên tiếp

Chuyên mục: Bất Động Sản
Giá nhà ở Trung Quốc giảm tháng thứ tư liên tiếp

Chỉ số giá nhà của Trung Quốc trong tháng 12 đã tiếp tục giảm, và đây cũng là tháng thứ tư liên tiếp chỉ số giá nhà của Trung Quốc suy giảm, trong bối cảnh tín dụng thắt chặt đối với ngành bất động sản có ít dấu hiệu sẽ được nới lỏng.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Trung Quốc, giá nhà mới ở nước này đã giảm 0,28% so với tháng 11.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản của tập đoàn China Evergrande Group đang lan rộng sang các đối thủ, trong đó có Shimao và Guangzhou R&F Properties. Sự suy giảm này có thể không khiến những người mua nhà quan ngại về tài sản của họ, điều này có thể khiến các nhà phát triển bất động sản gặp khó khăn hơn nữa trong việc bán nhà và tạo ra nguồn thu tiền mặt.

Bước đi gần đây của nhà chức trách Trung Quốc nhằm nới lỏng một số hạn chế đối với các quỹ bất động sản có ít thúc đẩy tới thị trường. Nhu cầu thuê nhà vẫn yếu trong tháng 12, trong khi các khoản vay trung và dài hạn của hộ gia đình tăng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 2 năm 2020.

Sự suy thoái ngày càng tăng của thị trường nội địa đặt đã ra một thách thức cho các nhà hoạch định chính sách, do bất động sản chiếm khoảng một phần tư tổng sản phẩm quốc nội.

Ngày càng có nhiều nhà kinh tế dự đoán Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ trong quý I năm nay, một phần để chống lại việc giá nhà giảm. Ngân hàng trung ương Trung QUốc đã bắn tín hiệu cho biết sẽ thực hiện các chính sách “phòng ngừa”.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục