Trưởng Vũ - Người Share Kèo Pro

Giả ngu - Săn đất - Tìm cò - “Đất có thổ công sông có hà bá”

Chủ đề: Chuyên gia
Giả ngu - Săn đất - Tìm cò - “Đất có thổ công sông có hà bá”

Ảnh Internet.

Ace đi mua đất đầu tư ở địa phương khác chắc 99,99% đều phải tiếp xúc hay thậm chí mua qua cò đất hay môi giới địa phương. Vì theo văn hóa vùng miền và sự quen biết ở địa phương các có đất sẽ tìm cho mình được sản phẩm tốt hơn.

Vậy làm như thế nào để tìm được cò hoặc môi giới có “TÂM” (Tính về độ thật thà nhé)

E thì thường “GIẢ NGU”

Về nguồn tìm các “CÒ “ có 1 số cách sau:

1. Tìm qua các trang đăng tin, các website, fanpage, group về BDS thì nhiều vô số kể và ít có được giá tốt (Cách này e chỉ để khảo qua giá và k ưu tiên)

2. Đi thực tế lượn lờ xem đất ở khu xác định mua lấy số trên phướn, số in trên tường (Chịu khó đi thi thoảng hiếm lắm cũng gặp được số chủ nhà còn nguồn cò ở đây thì đa phần là bán lại hoặc có kê giá cũng k ưu tiên)

3. Ngồi quán nước, quán ăn sáng, café,….lân la hỏi xem nhà nào đang muốn bán đất. Nếu giao dịch được gửi vài triệu đến vài chục tiền lộc lá. Cách này hên xui vì mình là người địa phương khác nên cách tiếp cận và làm giá với chủ nhà ban đầu sẽ khá khó

4. Qua nguồn bạn bè hoặc người thân quen giới thiệu (E đa phần dùng cách này vì sẽ đảm bảo uy tín và tin tưởng hơn)

Sau khi thu thập được số lượng CÒ nhất định e sẽ áp dụng 3 cách “giả ngu” như sau:

Giả ngu - Săn đất - Tìm cò - “Đất có thổ công sông có hà bá”

- Chém nhiệt tình theo kiểu tâng bốc khu vực lên, chỉ chỏ quy hoạch, giới thiệu các kiểu nói hết phần khách (Gọi là mồm mép khá chuyên kiểu này hơi khó tin tưởng và đa phần giá k được tốt)

- Kiểu thái độ bình tĩnh và hỏi dò lại mình xem ở đâu, lên đây từ bao giờ, tính mua bao nhiêu tiền, cần bao nhiêu thổ cư,………xong (Đội này nguy hiểm nhất và hầu như mình k chơi bao giờ)

- Kiểu nói chuyện hơi ngơ ngơ giống khách. Em mua trên Hòa Bình là gặp các bạn người dân tộc luôn hay ngoài bán đảo thì là các bạn dân làng chài. Phần lớn em kiếm nguồn ở nhóm này vì đa phần có gì nói ấy (Đôi lúc còn nói được chủ cho bao nhiêu, xin đâu mua cho bao nhiêu và Cho gặp chủ trước khi mua luôn cũng được)

2. Nhắn tin zalo check hàng thì đa phần các bác nói nhu cầu cò sẽ gửi rất nhiều hàng và liên tục. Các bác cứ chê nhiệt tình nhưng nhắn tin kiểu bơ bơ đi nhé. Hoặc kiểu rung cây dọa khỉ bảo có bạn này bạn kia báo a rẻ hơn. Ông nào lươn lẹo là lại lòi ra “em có lô này rẻ vs đẹp hơn” thì cho out ngay (Vì hàng sẵn đều là hàng được giao chung cho các cò bán và giá qua 1 vài đầu rồi). Cò nào mà thi thoảng mới nhắn 1 vài lô thì mình sẽ làm việc sâu hơn vì đa phần các cò đó làm việc với chủ được lô nào sẽ nhắn tin cho các bác luôn.

3. Hoặc các bác nhận ngay mới làm môi giới và đang đi kiếm nguồn cho khách hoặc bịa chuyện mình đi kiếm đất cho ô anh thân quen để biết được giá thực tế và cả chi phí môi giới cho 1 thương vụ. (Cái này áp dụng cho mấy người mặt non chút) Nhiều cò thật thà còn dẫn đến chỉ lô nào lô nào và gặp cả chủ (E chia sẻ vậy chứ ace đừng áp dụng để cắt cầu môi giới mà tội nghiệp. Ai làm cũng có công cả. Giả ngu để gặp được người tốt chứ không phải giả ngu để ăn người đâu nhé)

E chia sẻ 1 tip nhỏ mình đã trải qua ở 1 số thị trường và thấy khá hiệu quả. Vì đối với việc đầu tư cá nhân hay đội nhóm nhỏ lẻ k chuyên thì việc kiếm được nguồn giá tốt khá khó. Điển hình như trên thị trường Hòa Bình bạn bè e đi mua 4-5 người (toàn làm môi giới bờ đờ sờ đó) mà vẫn bị kê chênh tiền trăm triệu là bình thường.

"Chống chỉ định k nên đi ô tô sang xịn mịn đi xem đất nhé các bác vừa khó đi lại có khi va quẹt hỏng xe mà lại k kiếm được giá tốt đâu. Nếu có thì cất tạm đâu đó rồi đi xe máy với cò là ngon nhất"

Việc mua đất cát là tài sản giá trị rất lớn nên ace nên dành thời gian đi thực địa, cẩn thận trong việc lựa chọn môi giới hay đối tác làm việc, trang bị thông tin kiến thức và nhiều nguồn lực nhất có thể.

Chúc các nhà đầu tư thắng lợi

Giả ngu - Săn đất - Tìm cò - “Đất có thổ công sông có hà bá”

Trưởng Vũ

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Trưởng Vũ - Người Share Kèo Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
9 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm