24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Giá lợn hơi quay đầu giảm mạnh dịp cận Tết

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá lợn hơi quay đầu giảm mạnh dịp cận Tết

Ảnh Internet

Sau nhiều đợt lập đỉnh gần 100.000 đồng/kg, những ngày gần đây giá thịt lợn tại nhiều địa phương đã quay đầu giảm mạnh.

Giá lợn hơi tại các tỉnh miền Bắc đã giảm hơn 10.000 đồng/kg về mức khoảng 86.000 đồng, trong khi đó, tại thủ phủ lợn Đồng Nai, giá xuất bán dao động 80.000 đồng/kg.
Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, lý do giá lợn giảm mạnh những ngày qua là hiệu quả công tác bình ổn thị trường của các cơ quan quản lý Nhà nước, cũng như thông tin cho phép nhập khẩu thịt lợn đã tác động đến tâm lý người chăn nuôi.
Theo Sở Công Thương Đồng Nai, hiện tổng đàn có khoảng 1,4 triệu con, trung bình mỗi ngày cung cấp cho địa bàn tỉnh và TP.HCM là 7.000 con. Hiện dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát. Sở cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo lượng lợn cung ứng cho thị trường.
Đại diện Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, các doanh nghiệp cung cấp thịt lợn trên địa bàn tỉnh cũng đã xuất lợn từ 80 - 100kg để bình ổn thị trường, tránh tình trạng đầu cơ, tăng giá cho dịp Tết Nguyên đán.
Theo VTV
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484