24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Giá GPU giảm khi Trung Quốc tiếp tục cấm khai thác tiền điện tử

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá GPU giảm khi Trung Quốc tiếp tục cấm khai thác tiền điện tử

Ảnh Internet.

Giá của các bộ xử lý đồ họa (GPU) đang bắt đầu giảm trở lại về mức bình thường sau khi có báo cáo về việc Trung Quốc đã bắt đầu đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử ở tỉnh Tứ Xuyên.

Theo báo cáo của tờ South China Morning Post hôm thứ Hai, giá GPU đã giảm tới 2/3 trên các nền tảng thương mại điện tử sau đợt đàn áp tiền điện tử này. Đây là tin vui cho các thợ đào, các game thủ, những người từ lâu đã không mua được các bộ xử lý mới nhất do thiếu hụt nguồn cung toàn cầu.
Vào thứ Sáu, Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia và Cục năng lượng Tứ Xuyên đã ban hành một sắc lệnh cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử. Khu vực này đặc biệt quan trọng vì nó là một trong những trung tâm khai thác tiền điện tử dựa trên thủy điện lớn nhất ở Trung Quốc.
Các trang web chuyên bán phần cứng máy tính địa phương ở Úc, bao gồm Scroptec và Umart, đang bắt đầu chứng kiến ​​nguồn cung GPU trở lại mức trước đại dịch với giá giảm từ 5-10%.
Trong suốt năm 2020, giá GPU đã tăng lên mức cao ngất ngưởng do nhu cầu tăng vọt do mọi người buộc phải làm việc tại nhà trong thời gian COVID-19. Lượng hàng trên các trang thương mại điện tử đã được bán hết trong nhiều tháng.
Nhu cầu về tiền điện tử đã khiến các các thợ đào tìm kiếm những bộ xử lý mới nhất với nỗ lực khai thác được nhiều hơn trong cơn sốt tiền điện tử. Việc này đã dẫn đến nguồn cung cạn kiệt, thậm chí nó đã khiến NVIDIA (NASDAQ:NVDA) triển khai một tính năng được gọi là "tỷ lệ chia nhỏ", được thiết kế để hạn chế việc sử dụng GPU để khai thác tiền điện tử.
T.T
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484