24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam chạm đỉnh trong hơn 8 năm

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam chạm đỉnh trong hơn 8 năm

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam chạm đỉnh trong hơn 8 năm do nhu cầu lớn, trong khi nguồn cung lại hạn hẹp.

“Nhu cầu vẫn lớn, trong khi nguồn cung lại hạn hẹp. Các thương nhân đang gặp khó trong việc đảm bảo đủ nguồn cung để hoàn thành hợp đồng đã ký trước đó với các nhà nhập khẩu của Malaysia và Cuba”, một thương buôn ở TP.HCM cho biết. Cũng theo một số nguồn tin trong ngành khác, mưa lớn khiến tiến độ thu hoạch vụ lúa Hè Thu năm nay tại ĐBSCL bị chậm lại.
Ở Bangladesh, nước sản xuất gạo lớn thứ 4 thế giới, người dân lại gặp khó trong việc gieo trồng lúa cho vụ mới vì mưa rào gây ra tình trạng ngập lụt.
Trong khi đó, giá gạo đồ 5% tấm xuất khẩu của Ấn Độ giảm xuống 368 - 373 USD/tấn. Các nhà nhập khẩu ở châu Phi và châu Á có xu hướng mua chậm lại sau những đơn hàng lớn hồi tháng 5, ông Nitin Gupta, Phó chủ tịch mảng kinh doanh gạo tại tập đoàn Olam India, cho hay.
Thị trường trong nước, chính phủ Ấn Độ cũng nâng giá mà họ thu mua các loại gạo thông thường của vụ mùa mới thêm 2,9%.
Tại Thái Lan, giá xuất khẩu đối với loại gạo tương tự cũng tăng lên 490 - 512 USD/tấn. Giới thương buôn cho biết giá gạo tăng theo đà đi lên của đồng baht.
“Vẫn còn một số lo ngại về nguồn cung gạo trong nước dù các vùng trồng gạo gần đây đều đón mưa rào. Điều này sẽ khiến giá gạo giữ ở mức cao”, một thương buôn ở Bangkok nói.
PHƯƠNG LINH
Theo Reuters/nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484