24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thùy Linh
Triển vọng tăng sản lượng dầu thô của Mỹ cũng tiếp tục được duy trì tính đến hôm nay.

Giá dầu tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu phục hồi

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu phục hồi

Giá dầu tiếp đà tăng trong phiên sáng nay, sau phiên khởi sắc hôm qua nhờ sự lạc quan về việc phục hồi nhu cầu nhiên liệu trên toàn thế giới, bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm virus mới ở một số tiểu bang của Mỹ và sự hồi phục sản xuất dầu thô của Mỹ.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI tăng 42 xu, tương đương 1,1%, lên 39,14 USD/thùng vào khoảng 9 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, nhưng vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm nhẹ trong tuần này.
Hợp đồng tương lai dầu thô Brent tăng tương ứng 1,1%, tương đương 47 cent, lên 41,52 USD/thùng, nhưng cũng vẫn đang giảm nhẹ so với hồi đầu tuần.
Nhìn chung, thị trường hàng hóa đã có cái nhìn tích cực hơn về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, mặc dù vẫn lo ngại về sự bùng phát của Covid-19, Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường tại CMC Markets nói.
"Có vẻ như thị trường đang bỏ qua các yếu tố cơ bản về cung và cầu mà chuyển sang cảm tính nhiều hơn", ông nói.
Các nhà phân tích cho biết dữ liệu vệ tinh cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động giao thông ở Trung Quốc, châu Âu và trên khắp nước mỹ, chỉ báo về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu.
Tắc nghẽn giao thông ở Thượng Hải trong vài tuần qua cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lưu lượng thao gia giao thông ở Moscow đã trở lại mức năm ngoái, theo dữ liệu của công ty công nghệ định vị TomTom được Reuters dẫn lại.
Tuy nhiên, những lo ngại về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 ở các bang miền Nam nước Mỹ có thể cản trở sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu, đặc biệt là với Florida và Texas là một trong những bang tiêu thụ xăng dầu lớn nhất.
"Nguy cơ bùng phát dịch trở lại có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu", ANZ Research cho biết trong một bản tin.
Một cuộc khảo sát các giám đốc điều hành công ty sản xuất dầu khí hàng đầu nước Mỹ của Fed Dallas cho kết quả hơn một nửa số doanh nghiệp từng cắt giảm sản xuất thì nay hy vọng có thể cải thiện sản lượng vào cuối tháng Bảy.
Giá WTI sẽ cần phải nằm trong khoảng từ 36 - 41 USD/thùng thì mới đủ để thúc đẩy phần lớn các nhà sản xuất khôi phục lại sản lượng, gần một phần ba số giám đốc điều hành tham gia khảo sát cho biết. Trong khi đó, 27% khác cho rằng giá sẽ phải dao động trong khoảng từ 41 - 45 đô la mỗi thùng.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484