24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Giá dầu tăng sau với dấu hiệu cho thấy lực cầu đang tăng lên

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu tăng sau với dấu hiệu cho thấy lực cầu đang tăng lên

Dầu thô Brent (LCOc1) tăng 48 cents, tương đương 1,2%, lên 41,75 USD / thùng vào lúc 0345 GMT, sau khi giảm hơn 1% vào thứ Ba. Dầu thô Mỹ tăng 54 cents, tương đương 1,4%, ở mức 39,81 USD / thùng, sau khi đã giảm 1,1% trong phiên trước đó.

Dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, trong khi tồn kho các sản phẩm chưng cất tăng, dữ liệu do Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) công bố vào cuối ngày thứ Ba cho thấy.
Tồn kho dầu thô giảm 8.2 triệu thùng xuống còn 537 triệu thùng, trái với dự báo của các nhà phân tích về mức giảm là 710.000 thùng.
Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng của chính phủ Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư.
Ngoài ra, giá dầu cũng được hỗ trợ khi sản lượng khai thác từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ vào tháng Sáu.
Nhóm 13 thành viên đã sản xuất trung bình 22,62 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng 6 sau khi họ đồng ý cắt giảm sản lượng, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy, giảm 1,92 triệu thùng / ngày so với con số sửa đổi của tháng Năm.
"Sản lượng giảm có nghĩa là OPEC đã tuân thủ quá mức thỏa thuận vào tháng 6, với mức độ tuân thủ đạt 107%", ING economics cho biết, mặc dù lưu ý rằng việc tuân thủ quá mức đi cùng với việc cắt giảm bổ sung của Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kuwait .
Những nhà sản xuất này đã đồng ý cắt giảm nhiều hơn trong tháng 6 so với các thành viên OPEC khác.
"Có khả năng việc tuân thủ sẽ giảm trở lại vào tháng 7, trừ khi chúng ta thấy sự cải thiện đáng kể trong việc tuân thủ từ Iraq và Nigeria," ING cho biết.
Giá cuối năm nay có khả năng sẽ bị giới hạn, các nhà phân tích cho biết, khi tình trạng thừa cung vẫn còn sau cuộc khủng hoảng Covid-19, khiến nhu cầu nhiên liệu giảm khoảng một phần ba.
Một cuộc thăm dò ý kiến với các nhà phân tích của Reuters chỉ ra rằng giá dầu sẽ vững ở mức khoảng 40 USD / thùng trong năm nay, với sự phục hồi có khả năng sẽ tăng trong quý IV.
Coronavirus tiếp tục lan rộng khắp thế giới với tỷ lệ lây nhiễm ngày càng tăng. Hiện đã có tổng cộng hơn 10 triệu người nhiễm Covid-19 và hơn nửa triệu người chết.
pv
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484