24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Giá dầu tăng do dự trữ của Mỹ giảm, triển vọng nhu cầu cải thiện

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu tăng do dự trữ của Mỹ giảm, triển vọng nhu cầu cải thiện

Ảnh Internet.

Giá dầu tiếp đà tăng trong phiên giao dịch sáng sớm nay (14/4), sau khi dữ liệu được công bố cho thấy tồn kho dầu của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​và OPEC nâng triển vọng nhu cầu.

Dầu thô Brent giao sau tăng 28 cent, tương đương 0,4%, lên 63,95 USD/thùng lúc 7h57 theo giờ Việt Nam, sau khi tăng 39 cent vào thứ Ba.
Tương tự, giá dầu thô WTI tương lai tăng 28 cent, tương đương 0,5%, lên 60,46 USD/thùng, sau khi tăng 48 cent trong phiên trước.
Giá dầu tăng trong tuần này được củng cố bởi các dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, nhưng bị giới hạn bởi những lo ngại về việc triển khai vắc-xin trên toàn thế giới bị đình trệ và số ca lây nhiễm COVID-19 tăng cao ở Ấn Độ và Brazil.
Tuy nhiên, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hôm thứ Ba đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm nay, dự báo ​​sẽ đạt 5,95 triệu thùng/ngày, tăng 70.000 thùng/ngày so với con số ước tính họ đưa ra trước đó.
“Đó là một dự báo đáng hoan nghênh ở thời điểm này, khi thị trường vẫn đang lo lắng về tác động của đại dịch đối với nhu cầu nhiên liệu”, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một bản tin.
Tiếp tục hỗ trợ thị trường trong phiên giao dịch hôm nay, các nguồn tin cho biết dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này giảm 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9/4, cao hơn so với ước tính giảm khoảng 2,9 triệu thùng từ các nhà phân tích được Reuters thăm dò.
Các nhà giao dịch đang chờ xem liệu dữ liệu tồn kho chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), sẽ được công bố vào hôm nay, có khớp với con số trên hay không.
Tuy nhiên, thị trường giá tăng vẫn đang bị giới hạn do lo ngại về sản lượng dầu tăng ở Mỹ và nguồn cung tăng từ Iran, đồng thời OPEC và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC+, đã đạt thỏa thuận để cung cấp thêm dầu ra thị trường từ tháng Năm.
Đầu tuần này, EIA cho biết sản lượng dầu đá phiến từ bảy hệ thống khai thác chính của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 13.000 thùng/ngày trong tháng Năm lên 7,61 triệu thùng/ngày.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484