24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Giá dầu giảm trong phiên châu Á với những lo ngại về đà phục hồi của lực cầu

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu giảm trong phiên châu Á với những lo ngại về đà phục hồi của lực cầu

Dầu đã giảm giá vào sáng thứ Năm ở châu Á, từ bỏ một số lợi nhuận của nó từ phiên trước. Nhà đầu tư lo lắng về đà phục hồi của lực cầu sau khi California trở thành tiểu bang mới nhất của Hoa Kỳ áp dụng lại các biện pháp phong tỏa vào thứ Tư.

Các biện pháp bao gồm cấm ăn nhà hàng trong nhà, đóng cửa quán bar và đẩy mạnh các biện pháp giãn cách xã hội để hạn chế sự tăng đột biến các trường hợp nhiễm COVID-19.
Giá dầu Brent tương lai đã giảm 0,17% xuống còn 41,96 USD vào lúc 10:03 PM ET (3:03 AM GMT) và giá WTI tương lai giảm 0,30% xuống 39,70 USD.
Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều tăng vào thứ Năm sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) dự đoán kho dự trữ dầu thô giảm 7.195 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 6. EIA đã dự đoán kho dự trữ tăng 1.442 triệu thùng trong tuần trước đó và các nhà phân tích dự báo, do Investing.com tổng hợp, mức giảm là 710.000 thùng.
Trước đó, Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) dự đoán vào thứ Ba rằng kho dự trữ dầu của Mỹ giảm 8.156 triệu thùng trong tuần đến ngày 26/6.
Nhưng dữ liệu EIA cũng cho thấy sự gia tăng của hàng tồn kho xăng, trái với kỳ vọng về sự sụt giảm, gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư.
“Đây chưa hẳn là một dấu hiệu của đà tăng. Dữ liệu EIA cho thấy nhập khẩu xăng đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái và đạt mức cao nhất trên cơ sở theo mùa trong chín năm," Stephen Innes , Chiến lược gia AxiCorp, cảnh báo trong một ghi chú.
pv
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484