24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Giá dầu giảm khi kho dự trữ của Mỹ tăng mạnh

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu giảm khi kho dự trữ của Mỹ tăng mạnh

Dầu đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á sau khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo tồn kho dầu thô ở Hoa Kỳ tăng mạnh và sau khi Châu Âu đạt được bước đột phá trong các cuộc thảo luận về gói kích thích kinh tế.

Dầu Brent tương lai giảm 0,47% xuống còn 44,11 USD vào lúc 11:01 PM ET (4:01 AM GMT) và giá WTI tương lai giảm 0,60% xuống còn 41,67 USD.
API ước tính vào thứ Ba rằng tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ tăng 7.544 triệu thùng trong tuần. Sự tích tụ hàng tồn kho này gây áp lực khiến giá dầu giảm.
Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi tình hình COVID-19 ngày càng tồi tệ ở Mỹ. Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp tử vong trong 24 giờ, lần đầu tiên kể từ tháng 6, vào thứ Ba với số người chết hiện đang tăng trở lại ở 21 tiểu bang và số người chết trên toàn quốc ở mức 142.000.
Trong cuộc họp ngắn đầu tiên về COVID-19 sau vài tháng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thừa nhận rằng dịch có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi mọi thứ trở nên tích cực hơn.
“Đà tăng của dầu thô đã đâm vào một bức tường gạch sau khi báo cáo API cho thấy sự gia tăng mạnh về lượng dự trữ và theo cảnh báo của Tổng thống Trump, rằng đại dịch coronavirus ở Mỹ có khả năng sẽ tồi tệ hơn”, ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nói với Reuters.
Cũng làm giảm tâm lý nhà đầu tư là thông tin Quốc hội Hoa Kỳ vẫn bất đồng về gói kích thích mới sau khi gói kích thích hiện tại hết hiệu lực vào cuối tháng. Lãnh đạo đa số tại Thượng viện, Mitch McConnell, được dự kiến ​​sẽ tiết lộ một đề xuất cho gói 1 nghìn tỷ Đô la.
Trong khi đó, các nhà lãnh đạo châu Âu đã có một bước tiến lớn để chia sẻ gánh nặng tài chính COVID-19 giữa 27 quốc gia của E.U, đồng ý tạo ra một quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ EUR (860,637 USD). Họ cũng đồng ý vay và chi tiêu cùng nhau để kéo nền kinh tế E.U. thoát khỏi suy thoái sâu sắc do virus. Quyết định này của EU đã thúc đẩy hy vọng của các nhà đầu tư về đà phục hồi kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484