24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Giá dầu giảm dù tồn kho dầu thô của Mỹ giảm

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu giảm dù tồn kho dầu thô của Mỹ giảm

Giá dầu không đồng nhất vào sáng thứ Năm ở châu Á, với những đám mây đen trên đường chân trời đối với dầu, mặc dù hàng tồn kho giảm.

Dầu Brent tương lai giảm 1,46% xuống còn 28,98 USD vào lúc 9:45 PM ET (2:45 sáng GMT) nhưng dầu WTI tương lai tăng 0,04% lên 25,30 USD.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã báo cáo qua đêm rằng tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ giảm 0,745 triệu thùng, sự suy giảm đầu tiên kể từ tháng 1. Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà phân tích dự báo mức tăng 4,147 triệu thùng.
EIA cũng cho biết hiện họ dự kiến ​​nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm 8,1 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2020 xuống còn 92,6 triệu thùng / ngày, so với dự báo trước đó là mức giảm 5,2 triệu thùng / ngày.
OPEC cũng cắt giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới trong báo cáo hàng tháng vào thứ Tư. Tổ chức này hiện đang dự kiến ​​nhu cầu sẽ giảm 9,07 triệu bpd trong năm nay, so với mức giảm dự kiến ​​là 6,85 triệu bpd vào tháng trước.
Làn sóng nhiễm virus COVID-19 thứ hai ở Trung Quốc và Hàn Quốc đang tiếp tục gây lo ngại cho các nhà đầu tư rằng năng lực lưu trữ dầu sẽ cạn kiệt nhanh hơn dự kiến ​​khi nhu cầu giảm.
“Có những lo ngại rằng việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa sẽ có thể gây ra một làn sóng lây nhiễm thứ hai”, Stephen Brennoc, chuyên gia của công ty môi giới dầu khí PVM, nói với CNBC.
Trong khi đó, OPEC + tuyên bố rằng tổ chức này sẽ gia hạn các thỏa thuận cắt giảm hiện có cho đến cuối năm nay. Các thành viên sẽ cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng trong tháng 5 và tháng 6, và cắt giảm 7,7 triệu bpd trong phần còn lại của năm. Tổ chức này dự kiến ​​sẽ họp lại vào tháng 6 tới, tại Vienna.
“Sự giằng co giữa các đợt cắt giảm của OPEC và lo lắng về lực cầu sẽ hạn chế tiềm năng tăng giá”, Brennoc nói thêm.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484