24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Giá đất ở quanh khu vực dự kiến xây dựng sân bay Quảng Trị tăng đột biến

Chuyên mục: Bất Động Sản
Giá đất ở quanh khu vực dự kiến xây dựng sân bay Quảng Trị tăng đột biến

Địa điểm dự kiến xây dựng sân bay Quảng Trị. Ảnh: Trần Tuyền.San-Bay-Quang-Tri.jpg

Sau khi có thông tin Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt quy hoạch sân bay Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030, các diện tích đất ở khu vực dự kiến triển khai dự án được nhiều người săn lùng, đẩy giá tăng cao.

Từ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, rất đông lượt người đến các khu dân cư ở xã Gio Quang và Gio Mai (huyện Gio Linh) để hỏi mua đất tại khu vực dự kiến xây dựng sân bay Quảng Trị.
Các diện tích đất ở khu vực dự kiến xây dựng sân bay và ở cạnh đó phần lớn là cát trắng, việc canh tác rất khó khăn nên lâu nay giá trị thấp.
Ông B.X.M trú tại xóm Đồng Đội 9 (xã Gio Quang) có 3ha đất. Đất cát kém dinh dưỡng, nên ông M chỉ trồng tràm, hiệu quả không bao nhiêu. Nhưng từ sau Tết, nhiều người đến hỏi thông tin về lô đất, rồi trả giá tăng dần, lên đến 700 triệu đồng/3ha khiến ông bất ngờ. Ở xã Gio Quang, nhiều gia đình có đất trồng rừng như ông M khi thấy giá đất tăng, đã lập tức chuyển nhượng.
Lãnh đạo UBND xã Gio Quang xác nhận, từ sau Tết đến nay, rất nhiều người về hỏi mua đất tại địa phương, khiến giá đất tăng đột biến. Trước mắt, UBND huyện Gio Linh đề nghị tuyên truyền, vận động người dân không chuyển nhượng đất ồ ạt. Đồng thời, UBND huyện Gio Linh sẽ kiến nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục, cắm mốc diện tích đất quy hoạch làm sân bay để đưa vào quản lý.
Được biết, ngày 26.1.2021, Bộ Giao thông Vận tải đã đã phê duyệt quy hoạch cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030. Đây là cảng hàng không nội địa, dùng chung cho mục đích dân dụng và quân sự có tổng diện tích hơn 316ha tập trung chủ yếu xã Gio Quang và một phần ở xã Gio Mai.
Hưng Thơ
laodong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484