24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Giả danh Công an yêu cầu chuyển tiền lừa đảo 900 triệu đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Giả danh Công an yêu cầu chuyển tiền lừa đảo 900 triệu đồng

Ảnh Internet

Một người lạ gọi đến ông Triệu, tự xưng là cán bộ Công an sau đó yêu cầu chuyển khoản lừa đảo chiếm đoạt 890 triệu đồng. 

Ngày 8/1, Công an huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã lập hồ sơ chuyển vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở thị trấn Vàm Láng đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang, thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
Theo điều tra ban đầu, 9h ngày 6/1, ông Nguyễn Văn Triệu (SN 1938) đang ở nhà thì nhận được điện thoại của một người nữ tự xưng cán bộ Công an tỉnh Tiền Giang. Người này nói với ông Triệu rằng một người tên Hoàng A Phúc sử dụng tên và chứng minh nhân dân của ông rút số tiền 3 tỷ đồng và đang bị Công an TP Hà Nội truy nã.
Người giả danh Công an, yêu cầu ông Triệu chuyển số tiền 900 triệu đồng vào tài khoản do chúng cung cấp, để cơ quan Công an truy bắt khi người này đi rút tiền. Sau đó, ông Triệu rút 890 triệu đồng từ tài khoản tiết kiệm chuyển vào số tài khoản trên. Tối cùng ngày, ông Triệu phát hiện bị lừa đảo đã đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.
Như Anh
cand
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484